ผนึกกำลังโม-เม!! "โปรจัสมิน" ได้สิทธิร่วมดวลกอล์ฟเมเจอร์หญิง ยูเอส โอเพ่น

ผนึกกำลังโม-เม!! "โปรจัสมิน" ได้สิทธิร่วมดวลกอล์ฟเมเจอร์หญิง ยูเอส โอเพ่น
KiTTiSaK
4 พ.ย. 63
86

“โปรจัสมิน” เป็นนักกอล์ฟสาวไทยอีกรายที่ได้สิทธิร่วมดวลกอล์ฟหญิงรายการใหญ่ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ต่อจากคู่พี่น้อง “โม-เม” ซึ่งได้สิทธิไปก่อนหน้านี้แล้ว 

ความเคลื่อนไหวของกอล์ฟหญิงเมเจอร์ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ซึ่งปีนี้เลื่อนมาแข่งขันในช่วงปลายปี ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม ที่สนามแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ,ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 176 ล้านบาท 

ล่าสุด ยูเอสจีเอได้ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟเพิ่มเติมที่จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขัน ปรากฏว่ามีชื่อของ “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ โปรสาวไทย มือ 64 ของโลก ที่ได้สิทธิลงลุ้นแชมป์ด้วย ซึ่งถือเป็นนักกอล์ฟสาวไทยรายที่สามที่จะได้ร่วมดวลวงสวิง ต่อจากพี่น้อง “โปรโม-โปรเม” โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ที่ได้สิทธิไปก่อนหน้านี้แล้ว 

สำหรับการประกาศรายชื่อเพิ่มเติมล่าสุดนั้น มาจากการเป็น 10 นักกอล์ฟจากอันดับเงินรางวัลแอลพีจีเอทัวร์ที่ยังไม่ได้สิทธิไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนอกจากโปรจัสมินแล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวอีกหลายรายที่ได้สิทธิในเงื่อนไขนี้เช่นกัน ได้แก่ สเตซี่ ลูอิส, ซีดนีย์ แคลนทัน, อันเดรีย ลี, มินะ ฮาริงาเอะ, ลินด์ซี่ย์ วีเวอร์ ทั้งหมดนี้จากสหรัฐอเมริกา โจดี้ อีเวิร์ต ชาดอฟฟ์ (อังกฤษ) เคลลี่ ตัน (มาเลเซีย) แปร์กรีน เดลากูร์ (จากฝรั่งเศส) และหลิน ซวีอี้ (จีน) 

ทั้งนี้ โปรจัสมิน โปรวัย 27 ปี จากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เคยแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น มาแล้ว 4 ครั้ง โดยสถิติดีที่สุดคือจบอันดับ 36 ร่วมเมื่อปี 2013 ส่วนผลงานปัจจุบัน โปรจัสมิน มีดีกรีแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์ 2 รายการ และโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ หลังจากผ่านตัดตัวถึง 10 จาก 13 รายการที่ลงแข่งขัน โดยผลงานที่ดีที่สุดคืออันดับ 2 ใน รายการ วีเมนส์ โอเพ่น กอล์ฟหญิงเมเจอร์แรกแห่งปีที่สกอตแลนด์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รับ 12 ล้านบาท! "โปรจัสมิน" จบรองแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ บริติช โอเพ่น

>> รายการใหญ่ส่งท้ายปี!! "โม-เม" ได้สิทธิดวลกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

---------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้