รายการใหญ่ส่งท้ายปี!! "โม-เม" ได้สิทธิดวลกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

KiTTiSaK
KiTTiSaK
16 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
37
1

พี่น้อง “โม-เม” โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องสาวไทย การันตีได้สิทธิร่วมดวลศึกเมเจอร์หญิงรายการสุดท้ายของปี “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ที่เท็กซัส 10-13 ธ.ค.นี้

"โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย การันตีได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันศึกกอล์ฟ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของแอลพีจีเอทัวร์ ฤดูกาลนี้ ที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม ประชันกับยอดนักกอล์ฟสาวจากทั่วโลกเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 5.5 ล้านดอลลาร์ หรือราวสูงถึง 176 ล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อต้นปีทำให้การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ต้องหยุดแข่งขันตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ และเพิ่งจะกลับมาแข่งขันได้เมื่อปลายเดือนก.ค. ทำให้รายการเมเจอร์ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ซึ่งปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิ.ย. แต่ปีนี้ต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดมีการยืนยันรายชื่อนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งมีนักกอล์ฟสาวไทยได้สิทธิ์แน่นอนแล้ว 2 คนคือ โปรโม และ โปรเม

สำหรับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกได้สิทธิเข้าแข่งขันจากการที่เธอเคยคว้าแชมป์รายการนี้ได้เมื่อปี 2018 ส่วนผลงานในปีนี้แข่งขัน 9 รายการ ผลงานดีที่สุดอันดับ 11 ร่วมรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น 

ส่วน "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ได้รับสิทธิจากนักกอล์ฟทำคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ ใน 30 อันดับแรกเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2019 ส่วนผลงานปีนี้ดีที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์คืออันดับ 3 ร่วม รายการพอร์ทแลนด์ คลาสสิก 

นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟเชื้อสายไทยจากฝรั่งเศสอย่าง เซลีน บูติเยร์ ซึ่งได้สิทธิจากการจบ 10 อันดับแรกของยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ในปี 2019 โดยเธอคว้าอันดับ 5 ร่วมจึงได้สิทธิดังกล่าว 

ทั้งนี้ นักกอล์ฟสาวไทยรายอื่นๆ ยังมีโอกาสที่จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันเพิ่ม ภายใต้เงื่อนไขคือทำเงินรางวัลติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของแอลพีจีเอทัวร์ในวันที่ 11 พฤศจิกายน หรือพิจารณาจากอันดับคะแนนสะสมโลกประจำสัปดาห์วันที่ 4 พฤศจิกายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รับ 12 ล้านบาท! "โปรจัสมิน" จบรองแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ บริติช โอเพ่น

>> ร่วมส่งกำลังใจ!! พรพรรณ ควง หทัยรัตน์ บินลัดฟ้า ลงบู๊วอลเลย์บอล วีลีก

---------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#กอล์ฟหญิง
#ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น
#เอรียา จุฑานุกาล
#โปรเม
#โปรโม
#โมรียา จุฑานุกาล

บทความที่เกี่ยวข้อง