รีเซต
รอลุ้น!! อัลฟ่า โรมิโอ เข้าขอบคุณ สิงห์ เตรียมจัดแข่งเกมชิงตั๋วไปชม F1

รอลุ้น!! อัลฟ่า โรมิโอ เข้าขอบคุณ สิงห์ เตรียมจัดแข่งเกมชิงตั๋วไปชม F1

รอลุ้น!! อัลฟ่า โรมิโอ เข้าขอบคุณ สิงห์ เตรียมจัดแข่งเกมชิงตั๋วไปชม F1
มติชน
7 ตุลาคม 2565 ( 21:00 )
134

อัลฟ่า โรมิโอ ทีมดังของศึกเอฟวัน เข้าขอบคุณ "สิงห์" ในฐานะเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ มาตั้งแต่ปี 2019 และเตรียมจัดแข่งขันเกม "สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์" ให้แฟนๆ ชาวไทยไปลุ้นชมเอฟวันถึงขอบสนาม

เฟรเดอริค แวสเซอร์ ทีมบอสของทีม อัลฟ่า โรมิโอ ทีมระดับตำนานของวงการเอฟวัน เข้าพบนายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อขอบคุณหลังร่วมกันเป็น โกลบอล พาร์ทเนอร์ มาตั้งแต่ 2019 มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาโดยตลอด โดยในปีนี้ได้ต่อสัญญาอีก 2 ปี (ฤดูกาล 2022-2023) โดยมีการขยับสัญลักษณ์สิงห์ขึ้นไปอยู่ที่ปีกหลังของรถเอฟวันซึ่งจะทำให้เห็นเด่นชัดขึ้น ส่วนแฟนความเร็วชาวไทยเตรียมเฮซิ่ง “สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์” ลุ้นชมเอฟวันถึงขอบสนาม

การเข้าพบของแวสเซอร์กับทีมผู้บริหารของสิงห์ในครั้งนี้ยังมีการหารือถึงความร่วมมือสำหรับการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาล 2023 ที่กำลังจะมาถึง โดยในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ที่จะทำร่วมกันเพื่อแฟนๆเอฟวันชาวไทยในฤดูกาลหน้า อาทิ สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์ (Singha eRacing Challenge) การแข่งขันเกมเอฟวัน เพื่อหาคนชนะที่จะได้สิทธิพิเศษในการไปชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันแบบเอ็กคลูซีฟใกล้ชิดติดขอบสนาม รวมถึงการเข้าไปสัมผัสพิทของทีมอัลฟ่า โรมิโอ พร้อมกระทบไหล่นักขับ

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ในฐานะที่เป็นผู้วางนโยบายและดูแลด้านสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งต่างประเทศ เผยว่า การแข่งรถฟอร์มูล่าวัน ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่เป็นที่รู้จักและมีจำนวนผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก และมีอัตราการเติบโตสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย สิงห์ ในฐานะที่เป็นองค์กรไทย มีผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายทั่วโลก ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม F1 ระดับโลกตั้งแต่ปี 2010 และได้ร่วมเป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์ กับทีมอัลฟ่า โรมิโอ ตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำการแบรนด์ไทยในระดับโลก ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่จะร่วมกับทีม อัลฟา โรมิโอ สร้างสรรค์กิจกรรมที่จะช่วยเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างทีมแข่งระดับโลกกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่สำคัญคือจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเข้าถึงการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันได้มากยิ่งขึ้น

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบฟอร์มูล่าวัน เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีการเข้าถึงสูงที่สุดในโลก โดยเฉพาะในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ได้มีซีรีส์เอฟวันออกอากาศทาง Netflix ทำให้วงการเอฟวันได้รับความนิยมขึ้นมาก ทำให้มีแฟนคลับในกลุ่มเยาวชนบนสังคมออนไลน์เพิ่มขึ้น และมาติดตามเกมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์มากยิ่งขึ้น จากสถิติในปี 2564 มีผู้ชมการถ่ายทอดสดเอฟวันทางโทรทัศน์มีมากถึง 1.5 พันล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสำคัญ อาทิ จีน และ สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศในอาเซียน

สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทย และในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเป็นพาร์ทเนอร์กับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รวมถึงการเข้าไปเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ กับ “อัลฟ่า โรมิโอ ทีม เอฟวัน ออร์เลน” ทีมระดับตำนานที่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 1911 และสามารถคว้าแชมป์รายการเวิลด์ แชมเปียนชิพ หรือ ฟอร์มูล่าวันในยุคปัจจุบันได้ถึง 5 สมัย ในปี 1925, 1950, 1951, 1975 และ 1977

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้