เซเรน่า รูลส์! ดับเบิ้ลยูทีเอ เพิ่มข้อกำหนดเพื่อป้องกันอันดับโลกให้คุณแม่ที่กลับมาจากการคลอดบุตร

เซเรน่า รูลส์! ดับเบิ้ลยูทีเอ เพิ่มข้อกำหนดเพื่อป้องกันอันดับโลกให้คุณแม่ที่กลับมาจากการคลอดบุตร
boston2018
14 ธ.ค. 61
1

องค์กรเทนนิสหญิง พิจารณาเพิ่มเงื่อนไขและข้อกำหนด เพื่อเพิ่มการปกป้องอันดับโลกให้นักเทนนิสหญิง ที่พักการหวดไปเพื่อคลอดบุตรมากขึ้น

(AP Photo/Wilfredo Lee)

เหล่านักหวดคุณแม่ที่พักการเล่นเทนนิส เพื่อไปคลอดบุตร จะได้รับการปกป้องกันดับโลกจาก ดับเบิ้ลยูทีเอ เพิ่มขึ้นในการแข่งขันฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

นักกีฬาที่กลับมาจากการให้กำเนิดทายาท หรือ บาดเจ็บ ปัจจุบันจะได้รับการปกป้องกันดับจำนวน 12 ทัวร์นาเมนต์ โดยอ้างอิงจากการแข่งขันใน 3 ปีหลังสุด

แต่ จากการที่ เซเรน่า วิลเลียมส์ หวังให้คุณแม่ที่กลับมาเล่นเทนนิสหลังคลอด จะยังได้รับการปกป้องอันดับให้เป็นมือวางนั้น ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

ดับเบิ้ลยูทีเอ ได้ตัดสินใจที่จะ การันตี ว่าคุณแม่ที่กลับมาจากการคลอด จะไม่ต้องพบกับนักเทนนิสระดับมือวาง ในรอบแรกของการแข่งขัน

โดยเงื่อนไขในการได้รับการปกป้องตำแหน่งในกฎใหม่นี้ คือ ผู้เล่นจะต้องกลับมาเล่นอีกครั้งภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี และ หลังจากนั้น ใน 1 ปี พวกเธอสามารถจะลงเล่นในรายการ 8 รายการโดยใช้สิทธิ์ปกป้องอันดับ โดยจะยึดตามอันดับก่อนที่พวกเธอจะพักการเล่นไป

โดยกฎเหล่านี้ จะใช้รมไปถึงนักกีฬาที่ต้องพักการเล่นจากการบาดเจ็บด้วย

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค.62 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้