วุ่นอีก!! บิ๊กฮง สั่งปิดแคมป์สอยคิวทีมชาติ หลังนักกีฬาเคยทานข้าวกับผู้ติดโควิด

วุ่นอีก!! บิ๊กฮง สั่งปิดแคมป์สอยคิวทีมชาติ หลังนักกีฬาเคยทานข้าวกับผู้ติดโควิด
ข่าวสด
12 เม.ย. 64
41

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกคิวไทยสั่งปิดแคมป์ทีมชาติ 14 วัน หลังจากนักกีฬาทีมชาติพูลแจ้งติดโควิด 19 จากการพบปะกับรุ่นพี่ ย้ำสมาคมยึดระเบียบมาตรการ ศบค.อย่างเคร่งครัด เตรียมทำความสะอาดอาคารที่เก็บตัวทุกชั้นเพื่อความปลอดภัย

นายสุนทร จาทรุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีได้รับข่าวจากทางโค้ชทีมชาติไทยเรื่องนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ และชุดซีเกมส์ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ทีบีซี. สนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซ.รามคำแหง 89/1 ว่า มีนักกีฬาพูลทีมชาติส่อติดโควิด-19 เนื่องจากมีไข้สูง หลังจากที่ได้เดินทางไปร่วมทานข้าวพูดคุยกับรุ่นพี่ ซึ่งภายหลังทราบว่ารุ่นพี่คนดังกล่าวตรวจพบเขื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยตอนนี้นักกีฬาดังกล่าวก็ได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ว่าจะติดหรือไม่ รอคำยืนยันจากทางฝ่ายแพทย์อีกครั้งว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่

นายสุนทร กล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้ปรึกษากับทาง ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกและประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติสนุกเกอร์แล้ว เลยลงความเห็นให้มีการปิดแคมป์ทีมชาติตอนนี้อย่างเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 14 วันเพื่อรอดูผลของนักกีฬาคนอื่นๆที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้เดินทางไปขอตรวจกับโรงพยาบาลหน่วยงานของรัฐ เพื่อรอผลของการตรวจทุกคนว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรทั้งจำนวนโค้ช 3 คนและนักกีฬา 25 คน หวังว่าผลการตรวจทุกคนจะเป็นลบทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีมาตรการให้ทางเจ้าหน้าที่มาช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณแคมป์ทีมชาติทั้งหมดตั้งแต่ชั้นทานข้าวจนถึงชั้นเก็บตัวทีมชาติเพื่อความปลอดภัยของทุกคน และเพื่อเป็นไปตามระเบียบของทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด

"นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยจะแจ้งการติดเชื้อโควิด 19 ของนักกีฬาทีมชาติไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป ขอให้ทราบบทสรุปจากการแจ้งและยืนยันของทางฝ่ายแพทย์กับนักกีฬารายนี้ให้ชัดเจนเสียก่อน"นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวทิ้งท้าย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ดูกันจุใจ!! ทรูวิชั่นส์ ถ่ายสดศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ยิงยาว 17 วันเต็มอิ่ม

>> อดไปครูซิเบิ้ล!! 'หมู ปากน้ำ' ติดโควิด-19 ถอนตัวจากศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ