ดวงเฮง! เวอร์สเตปเปน เสียโพลหลังโดนปรับโทษ ส่ง เลอแคลร์ แทนที่ เม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์

27 ตุลาคม 2562 ( 08:25 )
165

นักขับจากทีมเรดบูลล์ ทำความเร็วได้ดีที่สุด และเกือบจะได้ออกสตาร์ตในกริดแรกของกรังด์ปรีซ์ ที่เม็กซิโก หากแต่เขาโดนปรับโทษ ทำให้ดาวรุ่งจากเฟอร์รารี ได้สตาร์ตกริดแรกแทน

ชาร์ลส์ เลอแคลร์

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน โชคร้ายถูปรับโทษจากการเพิกเฉยต่อธงเตือนด้านความปลอดภัย ทำให้เขาพลาดการออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล และส่งให้ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ดาวรุ่งจากทีม เฟอร์รารี ได้ตำแหน่งนี้ไปแทน

ผลจากการปรับโทษดังกล่าว ทำให้นักขับจากเนเธอร์แลนด์ อันดับตกลงไป 3 อันดับ และต้องออกสตาร์ตในอันดับที่ 4 ตามหลัง เลอแคลร์, เซบาสเตียน เวตเทล จากเฟอร์รารี และ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์ซีดีส

เวอร์สเตปเปน ไม่ได้ลดความเร็วลงหลังจากมีสัญญาณธงเหลือง เมื่อ วัลต์เตรี บอตตัส นักขับคู่หูของ แฮมิลตัน จากทีมเมอร์ซีดีส ประสบอุบัติเหตุชนกับข้างทาง

“ผมระวังแล้ว ตอนที่ วัลต์เตรี ชน” เวอร์สเตปเปน กล่าว “ผมคิดว่าเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าแต่ละคนควรทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่อย่างนั้นเราคงไม่มาเป็นนักขับเอฟวัน

“มันเป็นรอบจัดอันดับ และ ใช่ คุณต้องสู้เพื่อตำแหน่งที่ดีที่สุด แต่ ก็เหมือนกับที่ผมพูดมาแล้ว ถ้าเขาอยากจะไม่นับรอบนั้น เขาก็ไม่นับรอบนั้นนั่นแหละ”

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อีกหนึ่งนักขับลูกครึ่งไทยจากทีม เรด บูลล์ ทำอันดับการออกสตาร์ตดีที่สุดในชีวิต หลังความกริด 5 ในการแข่งขันรอบเมนเรซ และจะสตาร์ตตามหลัง เพื่อนร่วมทีมอย่าง เวอร์สเตปเปน แค่อันดับเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>“ลูอิส แฮมิลตัน”ลงนวมซ้อมมวยก่อนลงทำศึกเม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์
>>ปิดเมืองแข่ง! ฟอร์มูลาวัน เผย เตรียมใช้เมืองไมอามี รอบสนาม ดอลฟินส์ จัดแข่งในปี 2021

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ชาร์ลส์ เลอแคลร์
#เฟอร์รารี
#เรด บูลล์
#แม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์
#แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน

บทความที่เกี่ยวข้อง