รีเซต
สุดมั่นใจ!! มาโน่ เชื่อในศักยภาพ ช้างศึก เป้าหมายต้องคว้าทองซีเกมส์ เท่านั้น

สุดมั่นใจ!! มาโน่ เชื่อในศักยภาพ ช้างศึก เป้าหมายต้องคว้าทองซีเกมส์ เท่านั้น

สุดมั่นใจ!! มาโน่ เชื่อในศักยภาพ ช้างศึก เป้าหมายต้องคว้าทองซีเกมส์ เท่านั้น
ข่าวสด
20 เมษายน 2565 ( 16:50 )
133

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ มั่นใจในศักยภาพของนักเตะ "ช้างศึก" พร้อมเผยเป้าหมายคือ เหรียญทอง เท่านั้น

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แต่ต้องเข้ามารับงานคุมทัพบอลชายในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เพื่อพาช้างศึกทวงตำแหน่งเหรียญทองกลับมาอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อ 20 เม.ย. กุนซือทีมชาติไทย เข้าร่วมแถลงความพร้อมฟุตบอลชายไทยในการร่วมศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ในงาน "มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ ครั้งที่ 31" ซึ่งจัดโดยสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย

กุนซือชาวบราซิเลียน กล่าวว่า "การที่ประเทศไทยตั้งเป้าหมายไว้ที่เหรียญทองซีเกมส์นั้นเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องแล้ว เพราะเรามีนักเตะที่มีศักยภาพมากมาย ขอเพียงเรามีความมั่นใจ ทุ่มเท เราจะทำได้ดีเหมือนกับฟุตบอลรายการซูซูกิ คัพ ที่ผ่านมา"

ส่วนการที่ผู้สื่อข่าวถามว่าฟุตบอลซูซูกิ คัพ กับฟุตบอลซีเกมส์เหมือนกันที่ ไทย ไม่มีเวลาเตรียมทีม แต่โปรแกรมแข่งซูซูกิ คัพ ไม่แน่นเท่า ซีเกมส์ และช่วงแรกๆ ไม่มีโปรแกรมหนักมาก ตรงข้ามกับ ซีเกมส์ ที่ต้องเปิดหัวด้วยการเจอกับ มาเลเซีย

หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "อย่างที่เราทราบดีว่าฟุตบอลซีเกมส์ทับซ้อนกับโปรแกรมฟุตบอลลีกในประเทศ ทำให้เราไม่มีเวลาในการซ้อมมากนัก เหมือนกับกรณีของซูซูกิ คัพ แต่อย่างที่บอกว่าเราต้องมั่นใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท และมองไปเกมต่อเกม"

"ซีเกมส์เปิดแมตช์ด้วยการเจอกับทีมแกร่งผมอยากให้คิดในมุมกลับกัน ถ้าเราชนะได้จะส่งผลดีต่อสภาพจิตใจ และความมั่นใจ ดังนั้นเราต้องศึกษาคู่แข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ให้ดีที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมในการเจอกับพวกเขา"

"กีฬาฟุตบอลไม่ว่าทัวร์นาเมนต์ไหน ไม่มีเกมที่ง่าย ทุกทีมที่ลงแข่งต่างต้องการชัยชนะ เป้าหมายของเราชัดเจนคือการคว้าเหรียญทอง แต่กว่าจะไปถึงตรงนั้นเราต้องมองเกมต่อเกม ทำผลงานในแต่ละนัดให้ออกมาดีที่สุด"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้