นิชิโนะ กล่าวหลังได้ผู้เล่นเข้ามาซ้อมครบ 23 คนครั้งแรก

นิชิโนะ กล่าวหลังได้ผู้เล่นเข้ามาซ้อมครบ 23 คนครั้งแรก
TrueID Sport Team
3 ก.ย. 62
921
14
กุนซือชาวญี่ปุ่น นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครบ 23 คนครั้งแรก ก่อนทีมชาติไทยจะประเดิมคัดบอลโลก เปิดบ้านพบกับ เวียดนาม

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก กลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้ง ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนเตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

โดย กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้ทำการตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย และ ปล่อยพักผ่อน 1 วัน เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่วันนี้ จะกลับมาลงฝึกซ้อมตามปกติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เข้มขึ้นเรื่อยๆ และ นับเป็นครั้งแรกที่ครบ 23 ราย หลัง 4 แข้งต่างแดนอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ , ธีราทร บุญมาทัน , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ตามเข้ามาสมทบเป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่ อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า “เรามีเวลาซ้อมอีกแค่ 3 วัน ผมคงใส่ใจเกี่ยวกับทุกรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด แต่สิ่งที่จะเน้นจริงๆ คือเรื่องแท็คติค เล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นเข้าใจมากที่สุด”

“ตอนนี้ผมไม่อยากบอกว่า อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) เป็นกองหน้าคนเดียวของทีม แต่ก็เป็นหนึ่งในแนวรุกเหมือนคนอื่นๆ ซึ่งเรามีตัวเลือกอีกหลายคน”

“ถ้าพูดถึงปัญหา ที่ผ่านมายังไม่มีอะไร และ วันนี้เป็นครั้งแรก ที่เราได้ผู้เล่นเข้ามาครบ 23 คน ซึ่งผมจะพยายามถ่ายทอด วิธีการเล่นให้นักเตะเข้าใจมากที่สุด”

“ส่วนการที่ 4 คนนั้น (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ , ชนาธิป สรงกระสินธ์ , ธีราทร บุญมาทัน และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์) เพิ่งเข้ามา ผมคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะทุกคนต่างมีประสบการณ์ และ เท่าที่มีโอกาสพูดคุย ทุกคนก็มีความมุ่งมั่นกันมากๆ ที่สำคัญ ยังมีความเป็นหนึ่งเดียวกันกับกลุ่มผู้เล่นที่อยู่ก่อนแล้ว”

“ผมรู้ว่าการแข่งขันนัดแรกยากเสมอ แต่เราก็ไม่ได้กดดันอะไร ผมรู้สึกดีมากกว่า ที่เราเริ่มต้นด้วยการเล่นต่อหน้าแฟนบอล เช่นเดียวกับสภาพอากาศ ที่ผู้เล่นเราหลายคน คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และ ทุกคนมีความกระหายที่จะลงเล่นกันมากๆ”

เมื่อถูกถามว่าคาดหวังกับการเล่นของ 3 นักเตะจากเจลีก อย่างไร นิชิโนะ ตอบว่า “ผมคาดหวังว่าทุกคนจะนำประสบการณ์ตรงนั้นมาช่วยทีม แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ทุกคนต้องปรับตัว และ ในฐานะที่ผมเคยทำงานที่ญี่ปุ่น ผมจะพยายามหาวิธี และ ทำให้ทุกคนปรับตัวเข้ากับทีมให้ได้มากที่สุด”

“ส่วนตอนนี้ ผมเริ่มรู้จักนิสัยใจคอของผู้เล่นมากขึ้นแล้ว แต่การเป็นกัปตันทีม ต้องมีภาวะความเป็นผู้นำ ซึ่งตอนนี้ผมยังตัดสินใจไม่ได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น.

ยอดนิยมในตอนนี้