กองเชียร์ลุ้น! สื่อดังเผย ศาลกีฬาโลก เตรียมชี้ขาดอนาคต แมนฯ ซิตี้ 13 ก.ค. นี้

กองเชียร์ลุ้น! สื่อดังเผย ศาลกีฬาโลก เตรียมชี้ขาดอนาคต แมนฯ ซิตี้ 13 ก.ค. นี้
EkkEReport
1 ก.ค. 63
234
1

สื่อชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยว่า ศาลกีฬาโลก (CAS) เตรียมเปิดคำตัดสินคดีของ "เรือใบสีฟ้า" ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้

คงได้ลุ้นกันหลายทีมแน่ เมื่อ เดลีเมล รายงานข่าวว่า วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (CAS) จะแถลงคำตัดสินคดีที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยื่นคำร้องอุทธรณ์ หลังจากโดน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า (UEFA) สั่งปรับ และถูกลงโทษแบน ห้ามลงเล่นฟุตบอลรายการยุโรป 2 ฤดูกาล จากการทำผิดกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน (FFP)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกยูฟ่าตัดสินลงโทษ ตัดสิทธิ์จากการแข่งขันฟุตบอลยุโรปเป็นเวลา 2 ปี โดยเริ่มนับจากฤดูกาลหน้า หลังจาก ยูฟ่า พบว่า ซิตี้ ทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน (FFP)

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นาน ทีม "เรือใบสีฟ้า" ก็ออกมายืนยันความบริสุทธิ์ และได้ทำการยื่นอุทธรณ์ไปยัง ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (CAS) ทันที

จากนั้น เมื่อวันที่ 8-10 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศาลจึงได้ทำการนัดทุกฝ่าย เพื่อไต่สวนคดีดังกล่าว จนเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ มีการคาดหมายกันว่า คำตัดสินของศาล น่าจะออกมาในวันที่ 10 กรกฎาคม แต่เป็นที่เข้าใจว่าทางยูฟ่าได้ทำการร้องขอให้ชะลอไว้ก่อน เนื่องจากวันดังกล่าว จะตรงกับวันที่พวกเขาจะสลากประกบคู่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองและรองชนะเลิศ ทำให้คาดว่าคำตัดสินจะออกมาในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้แทน

สำหรับคำชี้ขาดของศาลที่จะออกมานั้น เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหากซิตี้อุทธรณ์ไม่สำเร็จ หรือได้รับการลดโทษแบนเหลือ 1 ปี พวกเขาจะต้องเจอกับปัญหาที่จะขาดรายได้ไปมหาศาลในการพลาดลงเล่นในถ้วยใหญ่ของยุโรป รวมถึงปัญหาในการรั้งแข้งดาวดังให้อยู่กับทีมต่อไป

ซึ่งนอกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ต้องรอลุ้นกับผลการตัดสินในครั้งนี้แล้ว ทีมอื่นๆ ที่กำลังลุ้นพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่ ก็ต้องรอลุ้นไปด้วยเช่นกัน เพราะหาก ซิตี้ ยังคงต้องรับโทษแบนในฤดูกาลหน้า พวกเขาจะได้รับผลประโยชน์จากโควต้าของซิตี้ ที่จะต้องถูกเลื่อนลงมาให้กับทีมอันดับถัดไปแทน ซึ่งก็คือ ทีมอันดับ 5 ของตารางคะแนนนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม หากซิตี้อุทธรณ์ผ่าน ก็คงจะเกิดคำถามกับการทำงานของทางยูฟ่าตามมาอย่างแน่นอน

-------------------------------------------------

ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ได้ฟรีทางช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิกทรูไอดีและล็อคอิน สมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่ ก็สามารถดูบอลสดได้เลยทันที !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> แฟนบอลรอลุ้น! ศาลนัด"เรือใบ"ไต่สวน 8-10 มิ.ย. ชี้อนาคตบอลยุโรป

>> ปิดดีล!! บาเยิร์น คว้า ซาเน่ จากแมนฯ ซิตี้ เข้ารัง ค่าตัว 54.8 ล.ปอนด์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้