รีเซต
รอเชียร์!! "รัชนก"นำทัพขนไก่ไทยประเดิมศึกออลอิงแลนด์วันนี้

รอเชียร์!! "รัชนก"นำทัพขนไก่ไทยประเดิมศึกออลอิงแลนด์วันนี้

รอเชียร์!! "รัชนก"นำทัพขนไก่ไทยประเดิมศึกออลอิงแลนด์วันนี้
Kittisak
11 มีนาคม 2563 ( 12:30 )
244
3

ศึกแบดมินตันรายการใหญ่ “ออล อิงแลนด์ 2020” ที่อังกฤษ เตรียมประเดิมสนามวันนี้ “เมย์ รัชนก” เตรียมนำทัพขนไก่ไทยลงบู๊รอบแรก

การแข่งขันแบดมินตันรายการเก่าแก่ที่สุดในโลก “ออล อิงแลนด์” ที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เตรียมลงประเดิมสนามรอบแรก ในวันพุธที่ 11 มีนาคมนี้ ซึ่งมีนักแบดมินตันไทยหลายรายพร้อมลงชัยในหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม

สำหรับประเภทหญิงเดี่ยว ทัพแบดมินตันไทยนำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก จะพบกับ ซอนย่า เชี๊ยะ มือ 29 ของโลกจากมาเลเซีย ซึ่งจะลงแข่งขันเป็นคู่ที่ 6 ของประเภทหญิงเดี่ยว

ขณะที่ “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือ 13 ของโลก ปะทะ ไมอา บลิชเฟลด์ (มือ 18 โลกจากเดนมาร์ก) “แนท” ณิชชาอร จินดาพล มือ 21 โลก ดวลกับ ซองจีฮยุน (12/เกาหลีใต้) “น้องจิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ดาวรุ่งวัย 19 ปี มือ 28 ของโลก พบกับ ไลน์ ชาร์สเฟลด์ (40/เดนมาร์ก)

ส่วนชายเดี่ยว กัณตพล หวังเจริญ มือ 1 ของไทยและมือ 15 ของโลก พบกับ ลู่กวงซู่ (23/จีน) ขณะที่ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 28 โลก เจอศึกหนักเมื่อต้องพบกับ หลินตัน อดีตมือ 1 โลกจากจีน

ด้าน “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลก จะลงประเดิมตบประเภทคู่ผสม พบกับ โรน็อง ลาบาร์ กับ แอน ทราน จากฝรั่งเศส ส่วนประเภทหญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 11 ของโลก พบกับคู่ของ จูลี่ ฟินน์ อิพเซ่น/ไมอา เซอร์โรว์ จากเดนมาร์ก

สำหรับแบดมินตันออล อิงแลนด์ 2020 ชิงเงินรางวัลสูงถึง 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ และที่สำคัญคือเป็นรายการใหญ่สำหรับการเก็บคะแนนสะสมเพิ่อแย่งชิงโควตาไปโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยแฟนกีฬาตบลูกขนไก่สามารถติดตามการถ่ายทอดสด รอบแรก หรือรอบ 32 คนสุดท้าย ได้ทางช่อง True Sport HD3 ในวันพุธที่ 11 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พร้อมลุ้นแชมป์!! “รัชนก”บินลัดฟ้าลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์

>> แชมป์แรก 2020!! "รัชนก"คว่ำอดีตมือ 1 โลก 2-1 เกม ผงาดแชมป์แบดอินโดฯ มาสเตอร์ส

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้