รีเซต
เดือดแน่นอน!! แข้งไทย ชน เวียดนาม รอบรองฯ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

เดือดแน่นอน!! แข้งไทย ชน เวียดนาม รอบรองฯ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

เดือดแน่นอน!! แข้งไทย ชน เวียดนาม รอบรองฯ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ
ข่าวสด
19 ธันวาคม 2564 ( 21:45 )
1.2K

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมดวลกับ เวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศ ศึกซูซูกิ คัพ หลังจากเวียดนามเข้ารอบมาในฐานะรองแชมป์กลุ่มบี ส่วนอีกคู่ อินโดนีเซีย แชมป์กลุ่มบี เจอกับ "เจ้าถิ่น" สิงคโปร์ 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2020 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” โดยในกลุ่ม เอ ทีมชาติไทย เอาชนะเจ้าภาพ สิงคโปร์ เก็บ 12 แต้มเต็ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม โดยมี สิงคโปร์ เข้ารอบมาเป็นอันดับ 2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.64 เป็นการลงสนามรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่ม บี ผลปรากฎว่า เวียดนาม เอาชนะ กัมพูชา 4-0 ขณะที่อีกคู่ลงสนามพร้อมกัน อินโดนีเซีย เอาชนะ มาเลเซีย 4-1

สถานการณ์กลุ่มนี้ อินโดนีเซีย และ เวียดนาม ผลงาน ชนะ 3 เสมอ 1 มี 10 คะแนนเท่ากัน จึงต้องมาดูกันที่ผลการแข่งขันที่พบกันปรากฎว่า เสมอกันไป 0-0 ทำให้อันดับต่อมาต้องมาดูประตูได้เสีย ซึ่งต่างก็มี +9 เท่ากันอีก สุดท้ายจึงต้องมาดูประตูที่ยิงได้ตลอด 4 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ปรากฎว่า อินโดนีเซีย ยิงไปทั้งหมด 13 ประตู ขณะที่ เวียดนาม ยิงได้ 9 ประตู ทำให้ อินโดนีเซีย ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 กลุ่ม ขณะที่เวียดนาม เข้ารอบเป็นอันดับ 2

ทำให้การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย (แชมป์กลุ่มเอ) พบกับ เวียดนาม (รองแชมป์กลุ่มบี) โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564

ขณะที่อีกคู่ อินโดนีเซีย (แชมป์กลุ่มเอ) พบ สิงคโปร์ (รองแชมป์กลุ่มบี) โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 22 ธันวาคม และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 25 ธันวาคม 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้