ดีเดย์!! ปธ.ฟีฟ่า ถึงไทย 28 เม.ย. สมยศ เตรียมพาพบประยุทธ์ ชงขอที่ดินสร้างสนามบอล

ดีเดย์!! ปธ.ฟีฟ่า ถึงไทย 28 เม.ย. สมยศ เตรียมพาพบประยุทธ์ ชงขอที่ดินสร้างสนามบอล
kajohnjohnyos
26 เม.ย. 59
424


Ugis Riba / Shutterstock.com

ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทย ที่กำลังจะมีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น เมื่อ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลนานชาติ หรือ “ฟีฟ่า” เตรียมเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระครบ 100 ปี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมถ์

ทั้งนี้ จานนี่ อินฟานติโน่ นายใหญ่แห่งวงการลูกหนังโลก จะเดินทางมาถึงเมืองไทย ในวันที่ 28 เมษายน ที่จะถึงนี้ และ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะพ่อบ้านของวงการลูกหนังไทย ก็เตรียมที่จะพาประธานฟีฟ่า เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อีกด้วย

สำหรับการเข้าพบนายกรัฐมนตรีของไทยนั้น ก็เพื่อหารือการส่งเสริมพัฒนาฟุตบอลไทยและขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการหาที่ดิน โดยจะขอใช้ที่ดินราชพัสดุ ของกรมธนารักษ์ เพื่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแบบครบวงจร และที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ ส่วนงบประมาณต่างๆ ทางสมาคมฯ จะเป็นผู้ดำเนินการเอง เนื่องจากที่ผ่านมามีบริษัทห้างร้านต่างๆ ต้องการเข้ามาสนับสนุนสมาคมอย่างต่อเนื่อง เช่น CP และกลุ่ม King Power

โดยก่อนที่จะมาประเทศไทย ประธานฟีฟ่าจะไปที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เพื่อร่วมหารือเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก U-20 ในปี 2017 ของเกาหลีใต้อีกด้วย

ข้อมูลจาก แฟนเพจเฟสบุ๊ค Thailandsusu

 

ยอดนิยมในตอนนี้