โล่งอก! โต๊ะเล็กไทย ปลอดเชื้อโควิด พร้อมบู๊ 'อิรัก' ที่ยูเออี ล่าตั๋วเวิลด์คัพ

โล่งอก! โต๊ะเล็กไทย ปลอดเชื้อโควิด พร้อมบู๊ 'อิรัก' ที่ยูเออี ล่าตั๋วเวิลด์คัพ
ข่าวสด
11 พ.ค. 64
55

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการเข้ารับการตรวจ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยพวกเขาจะตรวจหาเชื้ออีกครั้ง พร้อมฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันพุธนี้ ก่อนบินไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในวันศุกร์นี้ เพื่อเตรียมแข่งขันรอบเพลย์ออฟ กับ อิรัก ชิงตั๋วลุยศึกฟุตซอลโลก

จากกรณีที่ "ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เกิดมีผู้เล่นติดโควิด-19 ร่วมถึงทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก็มีทั้งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ติดเชื้อด้วยเช่นกัน

ทำให้ ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ที่อยู่ในช่วงเตรียมทีมไปเพลย์ออฟกับ อิรัก ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เพื่อแย่งตั๋วไปชิงแชมป์โลก ได้เดินทางไปตรวจเชื้ออีกครั้งเป็นการด่วน ที่ รพ.เกษมราษฏร์ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด ผลการตรวจปรากฏว่า ไม่มีใครติดเชื้อ โดยผลออกมาเป็นลบทุกคน แต่ทีมยังเฝ้าระวัง และยังย้ำให้นักเตะดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ ห้ามเดินทางไปยังสถานที่สุ่มเสี่ยงเด็ดขาด

ทั้งนี้ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะเข้ารับการตรวจเชื้อซ้ำอีกครั้ง ในวันที่ 12 พ.ค. พร้อมกับทำการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่สอง ก่อนจะกำหนดเดินทางไป ยูเออี ในวันที่ 14 พ.ค.

ขณะเดียวกัน ในส่วนของการอุ่นเครื่อง โต๊ะเล็กไทย จะมีแมตช์กับ ยูเออี ในวันที่ 16 พ.ค. เพียงนัดเดียว ส่วนเกมกับ เวียดนาม ที่จะเตะวันที่ 18 พ.ค.ได้ถูกยกเลิกไป

สำหรับโปรแกรมฟุตซอล รอบเพลย์ออฟ โซนเอเชีย ของ ทีมชาติไทย ที่จะเจอกับ ทีมชาติอิรัก นัดแรก 20 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัด 2 วันที่ 25 พ.ค. เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม Khorfakkan Hall เมืองดูไบ ประเทศยูเออี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นประเทศที่ฉีดวัคซีนให้ประชากรได้ครอบคลุม เป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้ ฟุตซอลไทย เบาใจได้ระดับหนึ่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่

>> ช้างศึกติดโควิด!! แคมป์ทีมชาติไทยระส่ำ สมาคมเผยติดโควิด 6 คน เป็นนักเตะ 2 ราย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ