รีเซต
ร้อนแรง!! เบซเซคคี่ เร่งเครื่อง ซิวแชมป์ กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์

ร้อนแรง!! เบซเซคคี่ เร่งเครื่อง ซิวแชมป์ กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์

ร้อนแรง!! เบซเซคคี่ เร่งเครื่อง ซิวแชมป์ กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์
ทรู วิชั่นส์
15 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
72

มาร์โก เบซเซคคี่ ฟอร์มร้อนแรง ควบรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 คว้าแชมป์ โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์

มาร์โก เบซเซคคี่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์ รายการกรังด์ปรีซ์ที่ 1000 เมื่อ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นแชมป์สนามที่สองในซีซั่นนี้ตามด้วยสองนักบิดจาก พราแม็ค เรซิ่ง ฆอร์เก มาร์ติน ที่ได้แชมป์ สปรินท์ เรซ วันก่อนและ โยอัน ซาร์โก ชาวฝรั่งเศสที่ได้เสียงเชียร์จากกองเชียร์เจ้าถิ่นอย่างถล่มทลาย 

เริ่มรอบแรกที่ บูกัตติ เซอร์กิต เลอ มองส์ มาร์ค มาร์เกซ เร่งเครื่องนำ ตามด้วย แจ็ค มิลเลอร์ และ ลูก้า มารินี่ ส่วนเจ้าของโพล ฟรานเชสโก้ บาญาย่า มาในอันดับ 4 ขณะที่เจ้าถิ่น ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เจ้าถิ่นแชมป์โลกปี 2021 ขึ้นมา1 ตำแหน่งอันดับที่ 12 

ถัดมาอีก 2 รอบ มิลเลอร์ขยับเป็นผู้นำ จากนั้นในรอบถัดมา แมฟเวอริก บิญาเลส พยายามแซงที่โค้งขวามือ แต่ บาญาย่า พยายามเข้าเพื่อชิงความได้เปรียบในโค้งถัดไปทำให้ล้มทั้งคู่ และเมื่อตั้งตัวได้ทั้งสองลุกขึ้นมาประจันหน้า ออกจากการแข่งขัน จากนั้นไม่กี่วินาทีต่อมา อเล็กซ์ มาร์เกซ ชนกับ ลูก้า มารินี่

เมื่อเหลือ 20 รอบ มาร์เกซ หลุดโค้ง จากจังหวะที่ มาร์โก เบซเซคคี่ สะกิด ฆอรเก้ มาร์ติน จากนั้นขยับขึ้นไปอันดับ 2 ก่อนโดนตัดสินโทษ เบซเซคคี่ ต้องคืนอันดับให้ มาร์ติน แต่ไม่นานก็ไล่คืน และ มาร์เกซ เดินเครื่อง แต่ผู้นำยังไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยช่องว่างไม่มาก จากนั้นรอบถัดไปเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เป็น เบซเซคคี่ มิลเลอร์ และ มาร์เกซ ตามด้วย มาร์ติน แต่ไม่กี่วินาทีต่อมา มาร์เกซ ขึ้นอันดับ 2 อีกครั้ง

แม้ตำแหน่งหัวแถวพยายามขับเคี่ยวกันไม่ห่าง แต่เมื่อเหลือ 3 รอบ มิลเลอร์ ไถลล้ม หลังจากเลือกใช้ยางที่ทำให้ภาพรวมดูไปได้ไม่ดี จากนั้นรอบถัดมา มาร์เกซ พยายามเดินคันเร่งเพื่อสอดเข้าในไม่ให้ห่างจาก มาร์ติน จนเกินไป แต่พลาดผิดจังหวะแห้งโค้ง 7 อย่างน่าเสียดาย ทำให้ โยอัน ซาร์โก้ นักขับเจ้าถิ่นขยับตำแหน่งขึ้นมายืนโพเดียม ตามด้วย ออกุสโต้ เฟอร์นันเดซ รุกกี้ทีม เทค3 แกสแกส จบเป็นอันดับ 4 ซึ่งเป็นอันดับดีที่สุดในปีนี้ ส่วน กวาร์ตาราโร่ จบเป็นอันดับ 7 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้