รีเซต
หายหัวร้อนแล้ว!! นักหวดเกาหลีใต้ ขอโทษ กษิดิศ หลังปฏิเสธจับมือหลังเกม

หายหัวร้อนแล้ว!! นักหวดเกาหลีใต้ ขอโทษ กษิดิศ หลังปฏิเสธจับมือหลังเกม

หายหัวร้อนแล้ว!! นักหวดเกาหลีใต้ ขอโทษ กษิดิศ หลังปฏิเสธจับมือหลังเกม
THEO
26 กันยายน 2566 ( 15:05 )
141
ควอน ซุนวู เข้ามาขอโทษ กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสทีมชาติไทย หลังจากนักหวดเกาหลีใต้ปฏิเสธที่จะจับมือหลังจบเกม เนื่องจากหัวเสียที่ตนเองเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ตกรอบ 2 ศึกเทนนิส เอเชียนเกมส์

 
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2566 ในประเภทชายเดี่ยว รอบสอง โดย "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสไทย ชนะ ควอน ซุนวู นักเทนนิสเกาหลีใต้ 2-1 เซต ทว่า หลังจบการแข่งขัน กษิดิศ ได้เดินไปขอจับมือกับ ควอน ซุนวู แต่ได้รับการปฏิเสธนั้น

 
ล่าสุด นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีมเทนนิสไทย กล่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 26 กันยายน 2566 ก่อนการแข่งขัน ทางนักกีฬาเทนนิสของเกาหลีใต้พร้อมด้วยทีมงานได้เข้ามากล่าวคำขอโทษกับนักกีฬาเทนนิสไทยและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งตนและนายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักกีฬา ได้รับคำขอโทษดังกล่าว
 
พร้อมกันนี้ เกาหลีใต้ยังได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทีมไทยไม่ได้ติดใจอะไรและยืนยันว่า ไทยกับเกาหลีใต้มีมิตรภาพที่ดีให้กันเสมอ และในโอกาสที่ดีนี้ กษิดิศ สำเร็จ กับ ควอน ซุนวู ยังได้จับมือแสดงความเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้