บิ๊กฮงจัดให้! อัดฉีด"เอฟ-หมู"ผ่านรอบแรกได้ 1 แสน คว้าแชมป์ได้ 1 ล้าน ศึกสอยคิวโลก

บิ๊กฮงจัดให้! อัดฉีด"เอฟ-หมู"ผ่านรอบแรกได้ 1 แสน คว้าแชมป์ได้ 1 ล้าน ศึกสอยคิวโลก
lll
2 ส.ค. 63
664
8

สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย มั่นใจ “เอฟวัน-หมู ปากน้ำ” มีลุ้นสร้างเซอร์ไพรส์ได้ พร้อมเตรียมเงินอัดฉีดให้แน่นอน

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบ 32 คนสุดท้าย ที่ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยกล่าวว่า ปีนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่นักสนุกเกอร์ไทย สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้มาอย่างต่อเนื่อง 4 ปีติดต่อกัน ซึ่งปีนี้ มีถึง 2 คน คือ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มือ 20 ของโลก และ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 42 ของโลก ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ในรอบ 25 ปี หลังจากที่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กับ ต่าย พิจิตร เคยผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายใน ปี 2538 ซึ่งในปีนั้น ต๋อง และ ต่าย ไม่สามารถผ่านรอบ 32 คนสุดท้ายได้ 

"แต่ปีนี้ ผมมองว่า เอฟ นครนายก กับ หมู ปากน้ำ มีโอกาสผ่านรอบแรกไปได้ เพราะทั้ง 2 คน ฝีมือพัฒนาไปมาก ซึ่งคู่ระหว่าง เอฟ กับ รอนนี่ โอซัลลิแวน ถึงแม้นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษจะเป็นเต็ง 2 แต่ช่วงนี้ผลงานรอนนี่ไม่เก่งเหมือนเดิมแล้ว"

“ส่วน หมู ปากน้ำ เจอ ฌอน เมอร์ฟี่ ซึ่งคู่นี้ผมมองว่า ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เมอร์ฟี่ย์ฝีมือตกลงไปพอสมควร ขณะที่ หมู ผลงานดีขึ้นตามลำดับ จึงเชื่อว่าหมูมีโอกาสเบียดชนะได้เหมือนกัน" สุนทร กล่าว 

นอกจากนี้ "บิ๊กฮง" ประกาศอัดฉีดเงินส่วนตัวเองให้ เอฟ หรือ หมู ถ้าคนใดคนหนึ่งคว้าแชมป์โลกจะให้ 1 ล้านบาท และถ้า เอฟ เอาชนะ รอนนี่ ได้จะให้ 1 แสนบาท เช่นเดียวกับ หมู ปากน้ำ ถ้าเอาชนะ เมอร์ฟี่ย์ ได้ เอาไป 1 แสนบาท โดยจะอัดฉีดทุกรอบที่นักสนุ้กไทยผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ และอยากฝากถึง เอฟและหมู ขอให้แข่งขันให้สนุก การมาถึงรอบสุดท้ายได้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ไม่ว่าจะเจอใครก็หนักทั้งนั้น ให้คิดเสียว่าสิ่งที่ได้ต่อไปคือโบนัสทั้งสิ้น 

สำหรับโปรแกรมของนักสนุกเกอร์ไทย เอฟวัน จะลงแข่งรอบ 32 คน เซสชันแรก พบกับกับ รอนนี่ โอซุลลิแวน ในวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค. เวลา 20:30 น. และเซสชั่นสอง วันจันทร์ที่ 3 ส.ค. เวลา 16:00 น. 

ส่วน หมู ปากน้ำ พบ ฌอน เมอร์ฟี่ เซสชั่นแรก วันจันทร์ที่ 3 ส.ค. เวลา 20:30 น. และเซสชั่นสอง วันอังคารที่ 4 ส.ค. เวลา 16:00 น. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ร่วมเชียร์เอฟ-หมู! เช็คโปรแกรมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> ได้ลุ้น!! ร้านพูลยก เอฟวัน เต็ง 17 / หมู ปากน้ำ เต็ง 22 แชมป์สนุ้กโลก


– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้