รีเซต
หายซ่าไปนาน! ตำรวจบุกรวบเด็กชายวัย 12 ปี หลังเหยียดผิวใส่ วิลฟรีด ซาฮา

หายซ่าไปนาน! ตำรวจบุกรวบเด็กชายวัย 12 ปี หลังเหยียดผิวใส่ วิลฟรีด ซาฮา

หายซ่าไปนาน! ตำรวจบุกรวบเด็กชายวัย 12 ปี หลังเหยียดผิวใส่ วิลฟรีด ซาฮา
nai_sailom
13 กรกฎาคม 2563 ( 08:00 )
151
1

กระแสการต่อต้านการเหยียดผิวเป็นกระแสไปทั่วโลกในระยะหลัง แต่ก็ยังมีแฟนบอลบางคนอยากลองดี และลงเอ่ยด้วยการโดนจับ แต่ที่พีคกว่านั้นคือเขาเป็นแค่เด็กวัย 12 ปี

ตำรวจจาก เวสต์ มิดแลนด์ส รวบตัวเด็กชายวัย 12 ปี ที่ส่งข้อความเหยียดผิวใส่ วิลฟรีด ซาฮา ปีกของ คริสตัล พาเลซ ก่อนเกมพบกับ แอสตัน วิลล่า เรียบร้อย

ซาฮา โพสต์ภาพจากการแคปหน้าจอตัวเองหลายภาพ ที่มีเนื้อหาในการเหยียดผิวซึ่งเขาได้รับทางข้อความในโซเชียล มีเดีย ในตอนเช้าก่อนเกมกับ “สิงห์ผยอง” พร้อมแคปชั่นว่า “ตื่นมาเช้านี้”

บัญชีทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของตำรวจ เวสต์ มิดแลนด์ส รีทวีตโพสต์นั้นของเขาและสัญญาว่าจะตามหาคนที่เหยียดผิวเขามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำได้อย่างที่สัญญาไว้ เมื่อพวกเขาได้ทำการจับกุมเด็กชายจาก ย่าน โซลิฮัลล์ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการก่อคดีดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่พรีเมียร์ลีก เดินหน้าระบบใหม่ให้นักเตะรายงานเกี่ยวกับการโดนเหยียวผิวได้ตลอดเวลาทางโลกออนไลน์

โดยทาง รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีม พาเลซ เองก็สนับสนุน ซาฮา เต็มที่ เพื่อให้ทั้งสองสโมสร (วิลล่า และ พาเลซ) ทำงานร่วมกันเพื่อหาผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ตั้งแต่ทราบข่าว

แถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีก ระบุว่า “พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้อย่างสบูรณ์ และ พรีเมียร์ลีก จะยืนเคียงข้าง วิลฟรีด ซาฮา ในการต่อต้านเรื่องนี้ และการเลือกปฏิบัติอื่น ๆ ในทุกรูปแบบ” พร้อมติดแฮชแท็ก #NoRoomForRacism

“เราจะให้การสนับสนุนนักเตะ ผู้จัดการทีม โค้ช และ ครอบครัวพวกเขา ซึ่งเป็นสมาชิกผู้ที่ได้รับการล่วงละเมิดอย่างร้ายแรงทางออนไลน์

“ด้วยระบบการรายงานโดยตรงนี้ เราจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุเหล่านี้ได้ทันที”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยังไม่ยอม! มูรินโญ่ ยัน ท็อตแน่ม ยังหวังสู้เพื่อไปเล่นในยูโรป้า ลีก
>>พลาดซะเยอะ! ร็อดเจอร์ส รับ ทีมไม่กล้าเล่นในครึ่งหลังทำพ่ายบอร์นมัธเละ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้