รีเซต
อย่าโทษคนเดียว.! ฮาว รับ นิวคาสเซิ่ล ฟอร์มเน่าทั้งทีม ต้องจูนด่วน

อย่าโทษคนเดียว.! ฮาว รับ นิวคาสเซิ่ล ฟอร์มเน่าทั้งทีม ต้องจูนด่วน

อย่าโทษคนเดียว.! ฮาว รับ นิวคาสเซิ่ล ฟอร์มเน่าทั้งทีม ต้องจูนด่วน
TenAkapol
8 ธันวาคม 2566 ( 10:30 )
91

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ปฏิเสธโยนความผิดให้ คีแรน ทริปเปียร์ หลังทีมพ่ายให้ เอฟเวอร์ตัน เละเทะ

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมชื่อดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาปฏิเสธโยนความผิดให้ คีแรน ทริปเปียร์ กองหลังกัปตันทีมเพียงคนเดียว หลังเป็นต้นเหตุเสีย 2 ประตู พร้อมชี้ว่าทั้งทีมทำได้ไม่ดีพอจนบุกโดน เอฟเวอร์ตัน ทีมคู่แข่งในลีกเดียวกัน ถลุง 3-0

อย่างไรก็ดีในเกมที่ทางทัพ "สาลิกาดง" ยังไร้สกอร์กระทั่งนาที 80 ทริปเปียร์ เสียบอลในแดนตัวเองสองครั้งซ้อน จนโดน ดไวท์ แม็คนีล กับ อับดูลาย ดูกูเร่ ยิงคนละประตู ก่อน เบโต้ ปิดกล่องอีกเม็ด อีกทั้งเรื่องปัญหาตัวเจ็บทำให้ ฮาว ยึดผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ชุดเดิม 4 นัดติด แถมใช้ตัวสำรองแค่ 2 คนในนาทีที่ 90 คือส่ง เอมิล คราฟธ์ กับ แม็ตต์ ริทชี่ ลงแทน จามาล ลาสเซลลส์ และ ลูอิส ไมลี่ย์

จากการที่ทาง ทริปเปียร์ ทำพลาดทำให้ทีมพ่ายนั้น ฮาว ได้ออกมากล่าวว่า "ทริปเปียร์ ทำผลงานประทับใจตั้งแต่วันแรกที่ย้ายร่วมทีม และความพ่ายแพ้วันนี้ไม่เกี่ยวกับเขา" ฮาว ให้สัมภาษณ์ หลังพลาดโอกาสทวงอันดับ 6 คืนจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราทำได้ไม่ดีพอในฐานะทีม 

เราเจอเกมยากจากวิธีการเล่นของ เอฟเวอร์ตัน และไม่ได้โชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา ครึ่งแรกรูปเกมสูสี เรามีโอกาสสำหรับคุมเกมนี้เช่นกัน แต่โดยรวมเราเล่นกับบอลได้ไม่ดีพอ เรายังอยู่ในเกม จนกระทั่งมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงครึ่งหลัง แต่ขาดความเฉียบคม แล้วสุดท้าย เอฟเวอร์ตัน ก็ยิงประตูทั้งหลายได้ 

ฟอร์มเกมเยือนทำให้เรากังวล และผมยังหาเหตุผลไม่ได้ เพราะเมื่อเล่นในบ้าน เราแข็งแกร่งมาก วันนี้เรามีแนวรุกบนม้านั่งสำรองจำกัด เรารับมือกับเรื่องนี้ได้ดีมาตลอด ดังนั้นมันไม่ใช่ข้ออ้าง แต่หวังว่าจะมีบางคนกลับมาช่วยทีมได้ คุณสามารถส่งทีมชุดเดิมลงเล่นต่อเนื่องได้ แต่เมื่อเวลานานไป มันก็ยิ่งเป็นเรื่องยาก ยังไงก็ตามผมผิดหวัง เพราะเราต้องทำได้ดีกว่านี้ ผมไม่รู้ว่า ลาสเซลล์ส จะเจ็บเพิ่มอีกคนหรือไม่ วันนี้เขาถูกปะทะที่ต้นขา และหวังว่าเขาจะโอเค แต่ตอนนี้เรายังไม่รู้แน่ชัด"

ยอดนิยมในตอนนี้