รีเซต
รวบอดีต แพทย์กีฬา ฐานล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกสหรัฐฯ

รวบอดีต แพทย์กีฬา ฐานล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกสหรัฐฯ

รวบอดีต แพทย์กีฬา ฐานล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกสหรัฐฯ
oopsoi5
23 พฤศจิกายน 2560 ( 10:11 )
317

อดีตแพทย์กีฬาถูกกล่าวหาว่าทำร้ายเด็กหญิงอย่างน้อย 125 คนและหญิงสาวในขณะที่เขาทำงานที่ USA Gymnastics และ Michigan State University ได้สารภาพว่ามีการทำร้ายทางเพศหลายครั้งและต้องเผชิญกับคุกอย่างน้อย 25 ปี

 

Image : AP

 

ลาร์รี นัสซาร์ วัย 54 ปี ยอมรับว่าได้เข้าไปรักษาเด็กหญิง 7 คน โดยส่วนใหญ่จะอยู่ภายใต้การรักษาที่บ้านในบริเวณแลนซิงและคลินิกในมหาวิทยาลัยระหว่างปี 2541 ถึง พ.ศ. 2558

“สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง … ฉันรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่นี่เป็นเหมือนการจุดไม้ขีดที่กลายเป็นไฟป่าที่ไม่สามารถควบคุมได้” เขากล่าวในห้องพิจารณาคดีที่เต็มไปด้วยผู้ฟ้องร้องกล่าวหาและคนอื่น ๆ “ฉันภาวนาภาวนาทุกวันเพื่อการให้อภัย ฉันต้องการให้พวกเขาได้รับการรักษา ฉันต้องการให้ชุมชนฟื้นตัว”

นัสซาร์สูญเสียใบอนุญาตแพทย์ของเขาในเดือนเมษายน ยอมรับการกระทำของเขาไม่มีวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ที่ถูกต้อง และเขาไม่ได้รับความยินยอมจากเด็กหญิง ซึ่งเด็กหญิงและหญิงสาว 125 คนที่ยื่นรายงานการล่วงละเมิดต่อตำรวจในพื้นที่ จะขึ้นให้การในเดือนมกราคม ใน 12 ข้อกล่าวหา

ข้อกล่าวหาใน Ingham County เรียกร้องให้จำคุกไม่น้อยกว่า 25 ปี แต่ผู้พิพากษาสามารถกำหนดโทษขั้นต่ำได้สูงสุด 40 ปี นัสซาร์คาดว่าจะสารภาพผิดในวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ Eaton County ซึ่งเป็นที่ตั้งของสโมสรยิมนาสติกระดับแนวหน้าเพื่อแก้ปัญหาข้อกล่าวหาของอัยการรัฐต่อเขา เขาถูกกำหนดให้ถูกพิพากษาในเดือนหน้าในศาลรัฐบาลกลางเพื่อให้มีภาพอนาจารของเด็ก

นักกีฬายิมนาสติกโอลิมปิค Aly Raisman, McKayla Maroney และ Gabby Douglas เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ได้เปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเป็นเหยื่อของนัสซาร์

พวกเขาได้ให้การว่านาสซาร์ได้ทำอนาจารพวกเขาด้วยมือของเขา บางครั้งขณะที่มีพ่อแม่อยู่ในห้องที่พวกเขาต้องการความช่วยเหลือในการรักษาอาการบาดเจ็บจากยิมนาสติก ผู้กล่าวหาหลายคนโกรธกับคำขอโทษของเขา

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้