โมเมนต์สำคัญ! โอลิมปิกสากล ผ่อนคลายกฎเหล็ก ให้นักกีฬาถอดหน้ากากถ่ายรูปได้ 30 วิ.

โมเมนต์สำคัญ! โอลิมปิกสากล ผ่อนคลายกฎเหล็ก ให้นักกีฬาถอดหน้ากากถ่ายรูปได้ 30 วิ.
ข่าวสด
27 ก.ค. 64
53

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด ที่โตเกียวเกมส์ โดยจะให้นักกีฬาที่เป็นผู้ชนะเลิศในแต่ละชนิดกีฬา สามารถถอดหน้ากากของตนได้เป็นเวลา 30 วินาทีบนแท่นรับเหรียญ เพื่อถ่ายภาพเอาไว้เป็นที่ระลึก

ก่อนหน้านี้มีเคสของ ชาเซ่ คาลิสซ์ นักว่ายน้ำจากสหรัฐอเมริกา ที่จู่ๆ ถอดหน้ากากออก และโผเข้ากอดผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ช่วงรับเหรียญรางวัล ว่ายน้ำเดี่ยวผสม 400 เมตร ซึ่งถือเป็นการละเมิดมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดย มาร์ค อดัมส์ โฆษกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ยืนยันว่า เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หน้ากากยังจะต้องมีการสวมใส่กันต่อไป และใส่อยู่ตลอดเวลา โดยไม่มีการผ่อนปรนใดๆ พร้อมกับอยากให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎ เพื่อสร้างความปลอดภัย รวมถึงความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น การสวมหน้ากากอนามัย จะเป็นการส่งข้อความที่แข็งแกร่งไปทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ได้ผ่อนปรนมาตรการ เกี่ยวกับการสวมหน้ากาก โดยจะอนุญาตให้นักกีฬาที่ขึ้นรับเหรียญรางวัล สามารถถอดหน้ากากได้เป็นเวลา 30 วินาที เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ขณะที่อยู่บนแท่นรับเหรียญ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ