เศรษฐีใหม่! พาณิภัค การันตีอัดฉีดแล้ว 17 ล้านบาท หลังคว้าทองโอลิมปิก 2020

เศรษฐีใหม่! พาณิภัค การันตีอัดฉีดแล้ว 17 ล้านบาท หลังคว้าทองโอลิมปิก 2020
KiTTiSaK
25 ก.ค. 64
123

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ การันตีเงินอัดฉีดแน่นอนแล้ว 17 ล้านบาท จากผลงานคว้าเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิก โตเกียว เกมส์

หลังจากสร้างผลงานกระหึ่มของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งคว้าเหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ในศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 และเป็นเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ของวงการเทควันโด 

จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้ จอมเตะสาวจากจ.สุราษฏร์ธานี เตรียมรับเงินอัดฉีดก้อนโต เริ่มจากก้อนแรกคือ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ซึ่งจะมอบเงินรางวัลให้นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก เหรียญละ 12 ล้านบาท เป็นแบบแบ่งจ่ายก้อนแรก ร้อยละ 50 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ภายในระยะเวลา 4 ปี หรือจะเลือกเป็นแบบก้อนเดียวจบก็ได้ แต่เงินรางวัลจะลดเหลือ 10 ล้านบาท 

นอกจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติแล้ว ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย มอบอัดฉีดให้ 3 ล้านบาท พร้อมด้วย สหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ และชมรมกอล์ฟหลักสูตรสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ร่วมกันมอบอัดฉีดให้ 1 ล้านบาท รวมถึง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยอธิการบดี รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ประกาศมอบเงินรางวัลให้ พาณิภัค อีก 1 ล้านบาท 

นั่นทำให้ขณะนี้ พาณิภัค การันตีเงินอัดฉีดแน่นอนแล้ว 17 ล้านบาท และอาจจะมีเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ หากมีองค์กรภาครัฐหรือหน่วยงานเอกชนรายอื่นเข้ามาร่วมสนับสนุนเพิ่มเติมอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้