เอาให้น็อก!! พงษ์ศิริ ลั่นเช็กบิล "แคลนซี" ศึก ONE: A NEW BREED II ศุกร์นี้

KiTTiSaK
KiTTiSaK
10 กันยายน 2563 ( 15:30 )
60

มวยคู่เอก วัน แชมเปียนชิพ สุดสัปดาห์นี้ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พร้อมฟาดปาก ฌอน แคลนซี กำปั้นชาวไอริช ดีกรีแชมป์ WBC  

ความเคลื่อนไหว “วัน แชมเปียนชิพ” ศึก ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 กันยายนนี้ คู่เอกของรายการ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของฉายา “แฝดน้องอโยธยา” นักชกเมืองย่าโม วัย 29 ปี เจ้าของเข็มขัดมวยไทยหลายเส้น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความบู๊ดุดัน บ้าเลือดดีเดือด สู้ไม่ถอย กลับสู่สังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง พบกับ “Clubber” ฌอน แคลนซี วัย 31 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม WBC มวยไทย เมื่อปี 2562 ที่ลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า “ในวัน แชมเปียนชิพ สองไฟต์ก่อนหน้านี้ ผมต้องปล่อยน้ำหนักตัวขึ้นไปอยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9–70.3 กก.) ซึ่งทำให้เสียเปรียบทั้งเรื่องน้ำหนักและช่วงชก เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทั้ง 2 นัดทำให้ในรายการนี้ ผมปรับน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3–65.8 กก.) ผมรู้สึกดีมากๆครับ ผมรู้สึกได้ถึงความพริ้ว ความคล่องตัว มันไม่อืด ออกอาวุธได้ไวกว่าเดิมครับ”

“สำหรับคู่แข่ง ฌอน แคลนซี เท่าที่ดูเขาจะตัวใหญ่กว่าผมนิดหน่อย เป็นมวยหมัด เตะ ขาแข็งแรง ส่วนผมก็เตรียมบู๊ เดินอัด ผมเตรียมลูกศอก เตะ อาศัยลูกอึดทน และบุกไม่ถอยอยู่แล้ว จะเอาให้ถึงน็อก การันตีความดุเดือดเร้าใจแน่นอนครับ

อีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการก้าวสู่สังเวียนครั้งแรกของ  “Superbenz” วิชญกรณ์ เนียมถนอม นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) พันธุ์ดุสัญชาติไทย วัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์สมัครเล่น MFC โดยชิมลางไฟต์แรกกับแชมป์คิกบ็อกซิ่งจากโมร็อกโก “Monster” คาลิด ฟริกกีนี วัย 21 ปี ที่เพิ่งผันตัวมาเอาดีเปิดซิงในกีฬานี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน

วิชญกรณ์  เปิดใจว่า “ผมเริ่มต้นจากการเรียนมวยไทย ที่ค่ายของลูกชาย “พุฒ ล้อเหล็ก” จังหวัดตรัง จนเปลี่ยนมาแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และเมื่อปีที่แล้ว ผมย้ายไปสังกัด Yorky MMA ของ “JJ” นิโคลัส ลี หรือ นิค อดีตนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ ทำให้ได้ลองเล่นศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชุดใหญ่ ได้ลงแข่งครั้งแรกคว้าชัยชนะด้วยการน็อกตั้งแต่ยกแรก จนได้เซ็นสัญญา กับ วัน แชมเปียนชิพ และได้คิวเปิดตัวศึกแรกทันที"

"ตอนแรกผมยังไม่กล้าตอบตกลงเพราะร้างเวที MMA ไปหลายเดือน แต่พอได้นิคช่วยดูแลและฝึกซ้อม อีกทั้งในช่วงโควิด-19 ผมตั้งใจซ้อมและสอนมวยอยู่ที่บ้าน ทางนิคเชื่อใจว่าผมทำได้ สร้างความมั่นใจให้ผม จนตอบรับที่จะแข่งรายการนี้ และนี่ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากครับ ที่จะได้โชว์ฝีมือในเวทีระดับโลก”

ศึก ONE: A NEW BREED II วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ จะออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ปราชญ์ บัวภา...จากผู้กำกับคิวบู๊ สู่สังเวียนวันแชมเปี้ยนชิพ

>> ต้านไม่ไหว! "แสตมป์" พ่ายสาวแซมบ้า เสียแชมป์โลก ONE มวยไทย

 

Tag

#ONE: A NEW BREED II
#ฌอน แคลนซี
#พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม
#มวยไทย
#วัน แชมเปียนชิพ

บทความที่เกี่ยวข้อง