รีเซต
ลมพัดหวน! ส.ลูกหนังไทย-เซ้นส์ รีเทิร์นเจรจายิงสดไทยลีก แย้มมูลค่าลด

ลมพัดหวน! ส.ลูกหนังไทย-เซ้นส์ รีเทิร์นเจรจายิงสดไทยลีก แย้มมูลค่าลด

ลมพัดหวน! ส.ลูกหนังไทย-เซ้นส์ รีเทิร์นเจรจายิงสดไทยลีก แย้มมูลค่าลด
มติชน
6 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
173

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กลับมาเดินหน้าเจรจาเกี่ยวกับ สัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก กันอีกครั้ง โดยคาดว่า มูลค่าลิขสิทธิ์อาจจะลดจากเดิม

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก กับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เนื่องจากทางคู่สัญญา “เซ้นส์” ไม่วางหนังสือค้ำประกันจากธนาคาร เพื่อเป็นการรับประกันความเสี่ยงงวดแรกตามกำหนด โดยมีผลทันที เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน

พร้อมกันนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่า การยกเลิกสัญญาครั้งนี้จะไม่กระทบต่อเงินสนับสนุนสโมสร ที่จะได้รับเท่าเดิมก่อนเกิดวิกฤตโควิด 19 คือ ทีมไทยลีก 1 ได้รับ 20 ล้านบาท, ไทยลีก 2 ได้รับ 3 ล้านบาท และไทยลีก 3 ได้รับ 1 ล้านบาท และจะมีการถ่ายทอดสดไทยลีกครบทุกคู่แน่นอน แต่อาจมีการปรับรูปแบบไม่ใช่การถ่ายทางทีวีทุกคู่

ล่าสุดมีรายงานว่า ในเวลานี้กำลังมีการเดินหน้าเจรจากันใหม่ระหว่าง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ กับทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ซึ่งในได้มีการเจรจาระหว่างทั้งสองดังกล่าวสักระยะแล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องมูลค่า และระยะเวลาในการเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกันได้

นอกจากนี้ รายงานยังระบุอีกว่า สัญญาในครั้งนี้อาจเป็นสัญญาระยะสั้น และมูลค่าอาจจะไม่เทียบเท่ากับข้อตกลงเดิม และขณะเดียวกันหากการเจรจาในครั้งนี้ยังไม่สามารถตกลงกันได้ ก็อาจทำให้ฟุตบอลไทยลีกจะมีการเลื่อนการเปิดฤดูกาลจากเดิทที่มีกำหนดไว้ในวันที่ 31 กรกฎาคมอีกด้วย

สำหรับข้อตกลงเดิมนั้น เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยเป็นเวลาทั้งหมด 8 ปี ระหว่างปี 2021-2028 ด้วยมูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะรวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ทั้ง 3 ระดับ ฟุตบอลถ้วย ฟุตบอลหญิง รวมถึงฟุตบอลชายหาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้