รีเซต
เดินหน้าลุย! หญิง สุธาสินี นำทัพปิงปองไทย ลุ้น 2 ทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31

เดินหน้าลุย! หญิง สุธาสินี นำทัพปิงปองไทย ลุ้น 2 ทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31

เดินหน้าลุย! หญิง สุธาสินี นำทัพปิงปองไทย ลุ้น 2 ทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31
มติชน
11 พฤษภาคม 2565 ( 13:40 )
124

สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย มืออันดับ 21 ของโลก เตรียมพร้อมนำทัพปิงปอง ตั้งเป้าลุ้น 2 เหรียญทองซีเกมส์ให้ได้ในครั้งนี้ 

ทีมเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ตั้งโจทย์ใหม่ท้าทายกว่าเดิม มีลุ้นถึง 2 เหรียญทองในศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม หลังเคยคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ 3 สมัยติดต่อกัน นำทัพโดย “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร ที่กำลังฟอร์มแรง รั้งมืออันดับ 21 ของโลก ดวลกับนักกีฬาจีนโอนสัญชาติของสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนามเจ้าถิ่นที่แข็งแกร่งเช่นกัน

ทีมเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย เดินทางสู่ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมนี้ โดย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทีมเทเบิลเทนนิสไทยสามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ 3 สมัยติดต่อกัน จากซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ประเภทหญิงเดี่ยว, ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ประเภทคู่ผสม (สุธาสินี เสวตรบุตร – ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล) และ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ประเภทหญิงคู่ (สุธาสินี เสวตรบุตร – อรวรรณ พาระนัง) ทำให้ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นี้ สมาคมฯ ตั้งมาตรฐานไว้ว่าต้องมีเหรียญทองกลับบ้านอย่างน้อย 1 เหรียญทอง และมองไปถึงการคว้าเหรียญทองที่ 2 อีกด้วย จากที่มีการชิงชัยทั้งหมด 7 เหรียญทอง

นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ กล่าวยอมรับว่า เป้าหมายอาจจะดูค่อนข้างยาก แต่ก็ท้าทายให้นักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยเดินไปให้ถึงจุดหมาย โดยประเภทที่มีความหวังได้แก่ หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม ซึ่งเป็นประเภทที่นักตบลูกเด้งไทยเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยเฉพาะ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร กำลังอยู่ในช่วงที่ฟอร์มดีมาก หลังจากที่ในรอบปีที่ผ่านมา ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้ายศึกเทเบิลเทนนิสโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และ ศึกชิงแชมป์โลก 2021 ที่เมืองฮุสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งช่วยให้ทีมลินซ์ ต้นสังกัด คว้าแชมป์บุนเดสลีกา ลีกสูงสุดของประเทศออสเตรียได้สำเร็จ จนกระทั่งสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ (ไอทีทีเอฟ) ประกาศการจัดอันดับให้ สุธาสินี เสวตรบุตร ขึ้นเป็นมือ 21 ของโลกในเดือนเมษายน

นอกจากนี้ “ทิพ” อรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิสสาวไทยอีกคนที่ควอลิฟายไปโชว์ฝีมือในโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาแล้ว ก็เป็นนักตบตัวหลักที่ช่วยทีม Tecnigen Linares คว้าแชมป์เทเบิลเทนนิสแชมป์เปี้ยนส์ลีก ของสเปน ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 39 ปี ทำให้ทีมเทเบิลเทนนิสไทยมีความหวังไม่น้อยที่จะสร้างผลงานในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 แม้ว่าจะต้องเจอกับคู่แข่งอย่าง สิงคโปร์ ที่ยังคงใช้นักกีฬาจีนโอนสัญชาติ, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ที่มีความแข็งแกร่งเช่นเดียวกัน

สำหรับรายชื่อนักเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประกอบด้วย ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล, ภาคภูมิ สงวนสิน, ภัทธร ภัสระ, ศรายุทธ ตันเจริญ, สุธาสินี เสวตรบุตร, อรวรรณ พาระนัง, จิณห์นิภา เสวตรบุตร, วิรากานต์ ทายะพิทักษ์, วรรณวิสาข์ เอื้อวิริยะโยธิน โดยมี นาวาเอกพิเศษ สมศักดิ์ ตรีธาร อุปนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดการทีม และผู้ฝึกสอน คือ อาสาฬห์ อมรรัตนสุชาติ, อนิศรา เมืองสุข

 

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้