จากตามมานำ! แมคอิลรอย ผงาดนำรอบ 2 กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู

nai_sailom
nai_sailom
29 สิงหาคม 2563 ( 18:00 )
64

หลังออกสตาร์ตรอบแรกด้วยการตามหลังผู้นำ 3 สโตรก แต่โปรมือ 4 ของโลก กลับโชว์ฟอร์มได้ดีในรอบที่ 2 และพลิกสถานการณ์ขึ้นนำเรียบร้อยแล้ว

รอรี่ แมคอิลรอย โปรกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ เป็น 1 ใน 2 โปรที่จบรอบที่ 2 ด้วยสกอร์รวมในระดับ ‘อันเดอร์พาร์’ พร้อมขึ้นนำร่วมในกอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ ที่ ชิคาโก้

โปรมือ 4 ของโลก จบรอบที่ 2 ด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมขึ้นมามี 1 อันเดอร์พาร์เท่ากัน แต่ก็เพียงพอที่จะครองจ่าฝูงหลังจบรอบที่ 2 ร่วมกับ แพทริก คานท์เล่ย์ โปรอเมริกัน

แมคอิลรอย ทำ 5 เบอร์ดี้ เสีย 4 โบกี้ เป็น 1 ใน 8 โปรที่จบรอบนี้ด้วยสกอร์ อันเดอร์พาร์ โดยผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรอบนี้คือ คานท์เล่ย์ ที่เก็บไป 2 อันเดอร์พาร์

โดยอันดับที่ 3 ร่วมมี 2 คน ได้แก่ ฮิเดกิ มัตสึยามะ ผู้นำร่วมในรอบแรกที่ตีออก 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์ร่วม อีเว่นพาร์ เท่ากับ “ดีเจ” ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลก ที่เก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ในรอบนี้

ส่วนโปรที่จบรอบ 2 ด้วยสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ มีถึง 5 คน โดยมีโปรชื่อดังอย่าง อดัม สก็อตต์ จาก ออสเตรเลีย, ลุยซ์ ออสทุยเซ่น จาก แอฟริกาใต้ และ โทนี่ ฟิเนา จากสหรัฐอเมริกา อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย

ด้าน ไทเกอร์ วูดส์ ที่จบรอบแรกด้วยสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ วันนี้ตีเกินอีก 5 โอเวอร์พาร์ ทำให้หล่นไปมี 8 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 55 ร่วม

โดยการแข่งขันรายการนี้ เป็นหนึ่งในรายการที่ใช้ตัดตัวเพื่อคัดเลือก 30 นักกอล์ฟที่ทำผลงานดีที่สุดไปร่วมรายการปิดฤดูกาลอย่าง ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ ในเดือนหน้าด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>สกอร์สูสี! แมคอิลรอย ตามหลังผู้นำ 3 สโตรก ในกอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู รอบแรก

>>ขึ้นมือ 1 โลกด้วย! ‘ดีเจ’ คว้าแชมป์กอล์ฟ นอร์เธิร์น ทรัสต์ แบบทิ้งที่ 2 ห่าง 11 สโตรก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กอล์ฟ
#ดัสติน จอห์นสัน
#บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ
#รอรี่ แมคอิลรอย
#ไทเกอร์ วูดส์

บทความที่เกี่ยวข้อง