เอางั้นเลย!! ปธ.บาร์ซ่าตัดพ้อ ถ้า เมสซี่ ยอมเล่นให้ฟรีๆ คงไม่ต้องย้ายทีม

เอางั้นเลย!! ปธ.บาร์ซ่าตัดพ้อ ถ้า เมสซี่ ยอมเล่นให้ฟรีๆ คงไม่ต้องย้ายทีม
มติชน
9 ต.ค. 64
73

โจน ลาปอร์ต้า ประธานบาร์ซ่า ออกมาตัดพ้อ ถ้า ลิโอเนล เมสซี่ อดีตดาวเตะของทีม บอกว่าจะยอมเล่นให้ฟรีๆ ก็คงไม่ต้องย้ายไปไหนแล้ว

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุ RAC1 ของแคว้นกาตาลุนย่า เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม กรณี ลิโอเนล เมสซี่ อดีตแข้งเทพชาวอาร์เจนไตน์ ที่โบกมือลาสโมสรหลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลที่ผ่านมา และย้ายไปเซ็นฟรีกับ ปารีส แซงต์-แชร์แมง ในเวลาต่อมา เนื่องจาก บาร์ซ่า มีปัญหาการเงินจนไม่ได้รับอนุญาตจากลาลีกา ให้เซ็นนักเตะใหม่ แม้ว่า เมสซี่ จะยอมลดค่าเหนื่อยลงมาถึงครึ่งหนึ่งแล้วก็ตาม

ลาปอร์ต้า กล่าวว่า ต่างฝ่ายต่างก็รู้สึกผิดหวังกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ตนหวังว่า เมสซี่ จะกลับลำ แล้วบอกว่า ยินดีจะเล่นให้สโมสรฟรีๆ ขอแค่นั้นก็พอ เพราะตนเชื่อว่าลา ลีกาจะยอมให้เซ็นสัญญาทันที แต่คงไม่สามารถให้นักเตะระดับ เมสซี่ ทำแบบนั้นได้

นอกจากนี้ ลาปอร์ต้า ยังกล่าวถึง โรนัลด์ คูมัน กุนซือเก้าอี้ร้อนของทีมว่า เชื่อมั่นในทีมหรือไม่ เขาตอบว่าต้องมั่นใจทีมว่าจะกลับมาทำผลงานดีแน่นอนอยู่แล้ว ขอแค่บรรดานักเตะที่เจ็บหายกลับมาฟิตพร้อมลงสนามเท่านั้น คูมัน ยืนยันว่าอยากจะทำหน้าที่นี้ต่อไปเพื่อแสดงให้เห็นว่า ทีมแข็งแกร่ง มีศักยภาพที่จะแข่งขันกับทีมอื่นได้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้