น้องณี เป้าบินหญิงเบอร์ 2 โลก บุกทำเนียบเข้าพบนายก ขอพรก่อนลุยโอลิมปิก

น้องณี เป้าบินหญิงเบอร์ 2 โลก บุกทำเนียบเข้าพบนายก ขอพรก่อนลุยโอลิมปิก
Offside
16 พ.ค. 59
401

วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.30 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล มีการนัดพบกันระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แม้จะมีคิวประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ก็มีการนัดพบ สมาคมกีฬายิงเป้าบินแห่งประเทศไทย  ทั้งตัวนายกสมาคม รวมถึง “น้องณี” น.ส.สุธิยา จิวเฉลิมมิตร เจ้าของแชมป์ยิงเป้าบินชิงแชมป์โลก “ไอเอสเอสเอฟ เวิลด์คัพ 2016” ที่บราซิล

โดยการเข้าเยี่ยมของ น้องณี กับการคารวะนายกฯ เจ้าตัวเผยกับสื่อว่า ได้นำเหรียญทองจากการแข่งขันคว้าแชมป์โลกยิงเป้าบินมาให้ชื่นชม พร้อมกับได้พูดคุยถึงเรื่อง โอลิมปิก 2016 ที่น้องณีได้สิทธิ์แข่งขันสร้างชื่อเสียงให้ชาติไทยอีกด้วย ซึ่งนายกได้อวยพรให้สุขภาพแข็งแรง

“ได้มาขอพรท่าน และได้ไหว้พระในทำเนียบรัฐบาล พร้อมกันนี้นายกฯ มอบถุงโอทอปให้ 2 ใบ โดยบอกว่าเอาไว้เก็บเหรียญรางวัล ท่านนายกฯ ให้ความสนใจในระหว่างชมปืน ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านคุ้นเคยอยู่แล้ว และท่านนายกฯ สนใจว่าจะทำอย่างไรให้จิตใจของนักกีฬามีความแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา”

นอกจากพูดคุยแล้ว น้องณี ยังชักชวน “บิ๊กตู่” นายกฯหยิบปืนสาธิตท่ายิงโชว์สื่อมวลชนอีกด้วย โดยการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ณ ประเทศบราซิล เริ่มเปิดฉาก 5-21 สิงหาคมนี้

 

 

ข้อมูล & ภาพ : มติชน ออนไลน์

ยอดนิยมในตอนนี้