เปิดตัว 7 สวิงไทย ตั้งเป้ากวาดทองกอล์ฟซีเกมส์

เปิดตัว 7 สวิงไทย ตั้งเป้ากวาดทองกอล์ฟซีเกมส์
TrueID Sport Team
17 ก.ย. 62
246
4

สกท.เปิดตัว 7 นักกอล์ฟทีมชาติไทย ลุ้นกวาด 4 เหรียญทองในศึกซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) เปิดตัว 7 นักกีฬาทีมชาติไทยชุดลุยศึกมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 “ฟิลิปปินส์ 2019” ที่จะมีการแข่งขันในเดือนธ.ค.นี้  ณ สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประกอบด้วยนักกีฬาชาย 4 คน ได้แก่ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล, “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล ส่วนนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี และ “พิม” พิมพ์นิภา ปานทอง โดยมี คเณศ นิตวินะกล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ เป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

ขณะที่ “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เผยว่า “นักกีฬาชุดนี้เราได้เก็บตัวและแข่งขันภายในกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 ที่ผ่านมา จนได้นักกีฬาตัวจริงทั้งหมด ซึ่งเราได้ดึง 2 นักกีฬาที่กำลังศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา (ธนภัทร พิชัยกุล และ พิมพ์นิภา ปานทอง)  ซึ่งมีผลงานดีมาก มาร่วมทีมชุดนี้ด้วย เพื่อเป้าหมายกวาดทั้ง 4 เหรียญทองจากการแข่งขันซีเกมส์ปลายปีนี้”

สำหรับผลงานของนักกอล์ฟไทยในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2017 ทีมกอล์ฟทีมชาติไทยครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ หลังจากคว้ามาได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดยได้เหรียญทองจากประเภทบุคคลชาย (โคสุเกะ ฮามาโมโต้) ประเภทบุคคลหญิง (อาฒยา ฐิติกุล) และประเภททีมหญิง (อาฒยา, มนัสยา ซีมากร และ ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เปลี่ยนใจ! ฟิลิปปินส์กลับลำเป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ 2019 ตามเดิม

 

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้