ตัวเล็กใจใหญ่!! "รถถัง-ชนาธิป" คุยเปิดใจ ถ้าไม่ใช่เพราะกีฬา ชีวิตคงไม่มีวันนี้ (ชมคลิป)

ตัวเล็กใจใหญ่!! "รถถัง-ชนาธิป" คุยเปิดใจ ถ้าไม่ใช่เพราะกีฬา ชีวิตคงไม่มีวันนี้ (ชมคลิป)
KiTTiSaK
26 มิ.ย. 64
132
วงการกีฬาต้องจับตามองเมื่อสองซุปตาร์จากสองวงการ "รถถัง จิตรเมืองนนท์” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต และ เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์" นักฟุตบอลทีมชาติไทยของ คอนซาโดเล ซัปโป​โร จับเข่าคุยผ่านออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยเปิดใจถึงคุณค่าของกีฬาที่นำพาพวกเขาก้าวสู่ความสำเร็จในทุกวันนี้

การจับมือครั้งใหญ่ระหว่างองค์กรสื่อกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชียอย่าง วัน แชมเปียนชิพ และวงการลูกหนังระดับโลกอย่าง เจลีก มีโอกาสนำสองนักกีฬาซุปตาร์ชาวไทยชื่อดังระบือไกลในต่างแดนมานั่งสนทนาออนไลน์อย่างเป็นกันเอง เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิตในฐานะนักกีฬา "ตัวเล็กใจใหญ่" ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ

ในโลกกีฬาการต่อสู้ ณ นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ตัวแทนนักมวยไทยที่ได้ประกาศศักดาศิลปะการต่อสู้ประจำชาติสู่สายตาชาวโลกหลายต่อหลายครั้ง จนมีแฟนคลับจากทั่วโลกติดตามมากมาย ในขณะเดียวกัน เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั้นเป็นนักเตะขวัญใจแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศที่มีความสามารถเหลือล้นจนได้รับโอกาสไปค้าแข้งในต่างแดนและแสดงให้เห็นว่านักฟุตบอลไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก

ไม่น่าเชื่อว่า แม้ทั้งคู่จะสู้อยู่ในกีฬาต่างประเภทกัน แต่กลับมีความคิดและการใช้ชีวิตที่คล้ายกัน โดยทั้งคู่เผยว่ามีพื้นเพจากครอบครัวที่ฐานะยากจน ต้องดิ้นรนปากกัดตีนถีบ แต่ชีวิตทั้งคู่ก็มาถึงจุดพลิกผันเมื่อได้ค้นพบกับความหลงใหลในกีฬาที่ให้โอกาสในการพัฒนาตนเองและคุณภาพชีวิต

รถถัง : “สำหรับผม กีฬามวยให้ชีวิต ให้อะไรหลายอย่างกับผม ให้ทั้งงาน เงิน และทำให้ผมมีชีวิตที่ดีขึ้น สามารถดูแลครอบครัวได้ จากที่เคยเกเร ผมก็เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้น ทั้งมีระเบียบวินัย มีมารยาท ถ้าไม่ได้มาเป็นนักมวย ป่านนี้ผมอาจหลงเดินเส้นทางผิดเป็นคนขายยาไปแล้วก็ได้

เจ : ใช่ครับ กีฬาสอนให้เรามีวินัย รู้แพ้ รู้ชนะ รู้จักการให้เกียรติซึ่งกันและกัน แถมยังได้เพื่อนได้สังคมใหม่ ๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดี ถ้าผมไม่ได้เป็นนักฟุตบอลในวันนี้ ผมก็ไม่รู้จะทำอะไรเหมือนกัน คงเกาะพ่อแม่กินไปวัน ๆ แต่โชคดีที่เรารู้ว่ามีความสามารถด้านนี้และสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ ก็ถือว่าคุ้มค่า

เมื่อถูกถามถึงปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทั้งคู่สามารถยกระดับตนเองให้เป็นที่ยอมรับบนเวทีระดับโลกได้ ทั้ง รถถัง และ เจ ก็พร้อมใจตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ความมีวินัยในตนเองและความเพียรพยายาม” ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่นักกีฬาทุกคนต้องมี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทั้งสองคนจึงถูกยกให้เป็นนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของวงการที่ครองใจแฟน ๆ จากทั่วโลกได้มากมายขนาดนี้

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยมากของการสนทนาออนไลน์ของทั้งคู่ บรรยากาศสนุกสนานและสาระชีวิตจากสองนักกีฬาผู้ประสบความสำเร็จฉบับเต็ม แฟน ๆ สามารถคลิกชมได้ทาง ยูทูบ ONE Championship และเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้