สวยประหาร!! ประวัติ ริกะ อิชิเกะ สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ยอดนักสู้ MMA

สวยประหาร!! ประวัติ ริกะ อิชิเกะ สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ยอดนักสู้ MMA
แจ็คเก็ตขาว
5 มิ.ย. 64
402

ประวัติ ริกะ อิชิเกะ สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ยอดนักสู้ MMA ที่นอกจากฝีมือจะยอดเยี่ยมแล้ว หน้าตาก็ยังสวยน่ารัก อย่างกับนางแบบ เลยทีเดียว

ริกะ อิชิเกะ (ภาษาญี่ปุ่น : 石毛りか , อักษรโรมันจิ : Ishige Rika) นักสู้ MMA สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ถือว่าเป็นนักสู้ MMA หญิงคนแรกของไทยคนแรก ที่ได้ขึ้นสู้บนสังเวียน MMA ระดับอาชีพ

ริกะ เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2532 ริกะเกิดและเติบโตในประเทศไทย เธอเริ่มฝึกศิลปะการต่อสู้ทั้ง ไอกิโด , คาราเต้ และเทควันโด ตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ หลังจากนั้นเธอก็ได้หยุดพักเพื่อมุ่งเน้นในด้านการศึกษาระดับปริญญาตรี จากสถาบันการบินพลเรือนและหลังจากเรียนจบเธอก็ได้ทำงานออฟฟิศประมาณหนึ่งปี ก่อนที่จะลาออกเนื่องจากมีความสนใจด้านกีฬามากกว่า

ในวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2560 ริกะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Battle of the Champions Championships: Warriors Kingdom ที่ Impact Arena เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการขึ้นวังเวียนการต่อสู้ MMA อาชีพครั้งแรกของเธอ โดยในครั้งนั้นเธอเป็นฝ่ายชนะ ออเดรย์ลอรา โบนิเฟซ นักสู้สไตล์เทควันโดชาวมาเลเซีย ไปในยกที่ 1

ต่อมาในวันที่ 26 พฤษภาคม ปีเดียวกัน ได้บินไปประเทศ สิงคโปร์ เพื่อร่วมแข่งขั้นในรายการ One Champions Championship: Dynasties of Heracles และครั้งนี้ ริกะ ได้ชนะ นิตา เดีย นักสู้สาวจากประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการเอาชนะแบบ Submission (ทำให้ยอมแพ้) ด้วยท่าเฮดล็อก

ในวันที่ 5 สิงหาคม ปีเดียวกัน ในศึก Battle of the Champions Championships: Warriors Kingdom ที่จัดขึ้นที่ Cotai Arena มาเก๊า ริกะฝ่ายแพ้ให้กับ โจมารี ตอร์เรส นักสู้สาวชาวฟิลิปปินส์ และในวันที่ 9 ธันวาคม ในศึก Warriors Of The World ริกะได้เอาชนะ โรม ตรินิแดด นักสู้สาวชาวฟิลิปปินส์ ด้วยการเอาชนะแบบ Submission (ทำให้ยอมแพ้) ด้วยท่าเฮดล็อก ไปในยกที่ 2

นอกจากความสวยน่ารัก และฝีมือด้านการต่อสู้ นี้ ริกะ อิชิเกะ ยังได้รับความสนใจจากแฟนๆ จากการแต่ง Cosplay ขึ้นสังเวียนอีกด้วย และชุด Cosplay ที่ริกะเคยใส่ขึ้นสังเวียนก็มี โกไคพิงค์ จากขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์ , ชุนลี จากสตรีทไฟท์เตอร์ , เซเลอร์มูน และ ชุด บรูซ ลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย

>> ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย, มวยสากล ระดับแถวหน้า

>> ประวัติ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวไทย ตำนานแชมป์ K-1

>> ประวัติ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของไทย

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้