เรียกดื้อได้ไหม? NFL เดินหน้าเทรนนิ่งแคมป์แม้โควิด-19 ระบาดหนัก

nai_sailom
nai_sailom
26 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
42

สหรัฐอเมริกา เพิ่งทำยอดการติดโควิด-19 ต่อวันสูงสุด แต่ลีก “คนชนคน” ก็ยังยืนยันจะเดินหน้าฤดูกาลใหม่ตามกำหนดการเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

โรเจอร์ กูเดลล์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน อเมริกันฟุตบอล NFL ยืนยันว่า เทรนนิ่งแคมป์ของฤดูกาล 2020 จะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม ตามกำหนดการเดิม แม้หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกา จะโดน โควิด-19 เล่นงานอย่างหนักก็ตาม

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก NFL จัดการประชุมลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพื่อจัดการกับปัญหาที่หลากหลายโดยมีปัญหาใหญ่คือหนทางที่จะกลับไปเล่นในฤดูกาล 2020

ยังไม่มีความชัดเจนหลังการประชุมเกี่ยวกับการให้มีแฟนเข้ามาชมในสนามหรือไม่ แต่ที่แน่นอนแล้วคือ NFL จะเดินหน้าฤดูกาล 2020 ต่อไป หลังประกาศให้ดำเนินการจัดเทรนนิ่งแคมป์ตามเดิม

NFL และ สมาคมผู้เล่นในศึก NFL หรือ NFLPA ได้ตัดสินใจร่วมกันที่จะเดินหน้าเต็มรูปแบบในฤดูกาลใหม่วันที่ 28 กรกฎาคม นี้โดยจะมีการปรับเปลี่ยนเพียงรูปแบบในการ พรีซีซัน ที่มีการยกเลิกเกม ฮอล ออฟ เฟม ไปแล้วก่อนหน้านี้

หลายฝ่ายยังคงรอสังเกตุการณ์แนวทางการรับมือเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 จาก NFL ซึ่งยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม สหรัฐอเมริกา เพิ่งมีรายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทะลุสี่หมื่นราย ที่ 40,184 คน โดยมียอดผู้ติดเชื้อล่าสุด 2,504,588 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 649 ราย รวม 126,780 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ช้าไปไหม? NFL ยอมรับผิดที่ไม่สนับสนุนนักกีฬาที่ประท้วงเรื่องสีผิว
>>ยังได้โอกาส! นิวยอร์ก เจ็ตส์ เช็นแฟล็กโก้ 1 ปี หลังออกจากบรองโก้ส์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NFL
#อเมริกันฟุตบอล
#โควิด-19
#โรเจอร์ กูเดลล์

บทความที่เกี่ยวข้อง