อย่างฮอต!! หมู ปากน้ำ ระเบิดฟอร์มหักคิว จอห์น ฮิกกิ้นส์ สนุ้กแชมเปี้ยนชิพลีก

อย่างฮอต!! หมู ปากน้ำ ระเบิดฟอร์มหักคิว จอห์น ฮิกกิ้นส์ สนุ้กแชมเปี้ยนชิพลีก
มติชน
28 ก.ค. 64
232

"หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ระเบิดฟอร์มสุดร้อนแรง แทงเอาชนะ จอห์น ฮิกกิ้นส์ อดีตแชมป์โลก 3-1 เฟรม ศึกสนุ้กเกอร์ แชมป์เปี้ยนชิพ ลีก

"หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ของไทย กลับมาฟอร์มเฉียบ เบรก 114 แต้มชนะอดีตแชมป์โลก จอห์น ฮิกกิ้นส์ 3-1 เฟรม คว้าแชมป์กลุ่ม หลังแข่ง 3 ชนะ 3 นัด เข้ารอบ 2 ศึกสนุ้กเกอร์ แชมป์เปี้ยนชิพ ลีก

sลังจากติดโควิดจนต้องถอนตัวจากการแข่งขัน "สนุกเกอร์ เวิล์ด แชมป์เปี้ยนชิพ" รายการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่สังเวียนครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนเมษยนที่ผ่านมา "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ของไทย กลับมาคืนสังเวียนรายการของของปีในฤดูกาลใหม่ในศึกสนุ้กเกอร์แชมป์เปี้ยนชิพลีก โดยมีโปรแกรมลงคิว 3 นัด ก่อนที่จะจบลงเช้ามืดวันที่ 28 กรกฎาคม

นัดแรกในศึกสนุ้กเกอร์แชมป์เปี้ยนชิพลีก "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ของไทย อยู่ในกลุ่ม 9 จากจำนวนทั้งสิ้น 32 กลุ่ม โดยร่วมกลุ่มกับ อิกอร์ ฟิเกอเรโด้ จากบราซิล, โซเฮล วาเฮดี ของอิหร่าน และอดีตแชมป์โลก จอห์น ฮิกกิ้นส์

โดยการแข่งขันใช้ในระบบ 4 เฟรม สองนัดแรก หมู ปากน้ำ ออกคิวได้คมเอาชนะทั้ง อิกอร์ ฟิเกอเรโด้ และ โซเฮล วาเฮดี ในสกอร์เดียวกัน 3-1 จนมาถึงนัดสุดท้ายของกลุ่มเพื่อแย่งแชมป์กับ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ที่เอาชนะทั้งคู่มาเช่นกัน ด้วยสกอร์ 3-0 ทำให้ หมู ต้องชนะเพื่อเป็นแชมป์เก่า ในขณะที่ ฮิกกิ้นส์ แค่เสมอ 2-2 ก็เข้ารอบ

ฮิกกิ้นส์ ตำนานนักแทงสกอต ออกนำก่อนด้วยเบรก 56 หมูตีเสมอ 1-1 เฟรม ด้วยเบรก 108 แล้วแซงขึ้นนำ 2-1 เฟรม ด้วยสกอร์ 71-57 ทำให้เฟรมที่ 4 คือเฟรมชี้ชะตาอย่างแท้จริง เพราะหากเก็บได้ก็จะเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วน ฮิกกิ้นส์ ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน ปรากฏว่า หมู สุดคมลุยรวดเดียวแต้มขาดเมื่อเหลือ 5 แดง แล้วเดินหน้าต่อจนจบที่ลูกน้ำเงิน ทำเบรก 114 แต้ม สรุปชนะ 3-1 คว้าแชมป์กลุ่ม เข้ารอบอย่างสวยงาม

หมู ปากน้ำ กล่าวว่า "เมื่อฤดูกาลที่แล้วผมเล่นไม่ดีนัก แล้วก็กลับบ้านไม่ได้ ต้องอยู่ที่นี่ร่วม 11 เดือน เพิ่งได้กลับเมืองไทยเมื่อ 2-3 เดือนก่อนนี่เอง ผมซ้อมหนักและสนุกไปกับมัน แมตช์สุดท้ายผมไม่ได้คิดถึงชัยชนะอะไร แค่อยากจะสู้ทุกลูก ซึ่งก็ทำได้ดี ผมมีความสุขมาก" หมู กล่าวหลังผ่านเข้ารอบอย่างสวยงามด้วยชัยชนะ 3 นัดรวด

สำหรับรายการสนุ้กเกอร์ แชมป์เปี้ยนชิพลีก ยังมีนักสอยคิวไทยลงสนามอีกรายคือ "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู ที่อยู่ในกลุ่ม 29 ในขณะที่ "ซันนี่ อาร์แบค" ต้องถอนตัวก่อนหน้านี้เนื่องจากติดโควิด

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้