รีเซต
เน้นแน่นอน.! โค้ชด่วน กระตุ้นสาวไทยคืนฟอร์ม ยันไม่ประมาทโครแอต

เน้นแน่นอน.! โค้ชด่วน กระตุ้นสาวไทยคืนฟอร์ม ยันไม่ประมาทโครแอต

เน้นแน่นอน.! โค้ชด่วน กระตุ้นสาวไทยคืนฟอร์ม ยันไม่ประมาทโครแอต
มติชน
28 กันยายน 2565 ( 13:00 )
329

โค้ชด่วน นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวไทย ออกมากระตุ้นทีมเพื่อคืนฟอร์ม ยันไม่ประมาทโครแอต เอาความแน่นอนสู้

หลังจากที่ ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก ลงสนามนัดแรกชนะ ตุรกี 3-0 เซต และนัดสองแพ้เจ้าภาพร่วม โปแลนด์ 0-3 เซต ทำให้มี 2 แต้ม รั้งอันดับ 4 ของกลุ่มบี ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-15 ตุลาคม 2565 โดยทีมสาวไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ โปแลนด์, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และโครเอเชีย

หลังการแข่งขันนัดที่ 2 เกมที่ทีมสาวไทย พ่ายต่อ โปแลนด์ 0-3 เซต “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวไทย กล่าวว่า "สำหรับเกมกับโปแลนด์เขาทำการบ้านมาเจอกับเรามาดีมาก และศักยภาพของผู้เล่นเขาฟอร์มดี รวมทั้งเรื่องขงการบล็อก การตั้งรับ และการโต้กลับที่ทำให้เราไม่สามารถรับได้เลย ต้องยอมรับว่าวันนี้สู้ไม่ได้จริงๆ

โค้ชด่วนกล่าวถึงโปรแกรมนัดต่อไปที่จะเจอกับทีมชาติโครเอเชียว่า โครเอเชียเป็นทีมที่ดีในยุโรปเลยทีเดียว ดังนั้นเราจะประมาทไม่ได้จริงๆ ซึ่งแม้ว่านัดที่สอง โครเอเชีย เพิ่งพ่าย โดมินิกัน 0-3 แต่รูปแบบการเล่นของเขาก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดูดี เพราะฉะนั้นเราจะต้องพยายามกระตุ้นเด็กของเราให้กลับมาสู่เกมให้ได้

อย่างเกมกับโปแลนด์ เกมของเราขาดช่วงไป เราเล่นได้สักพักเราก็หยุด เหมือนเครื่องดับไปเฉยๆ เราก็ต้องพยายามโต้กลับเขาให้ดีขึ้น ในกระบวนการที่เราต้องสู้กับเขา” โค้ชด่วนกล่าว

ด้าน “เพียว” อัจฉราพร คงยศ นักตบสาวไทย กล่าวว่า "เกมนี้ทีมเรามาเป็นแบบช่วงๆ บางจังหวะที่เราจะได้ แต่ทำไม่ได้ และเราไม่ค่อยเด็ดขาด เรารุกไม่ค่อยเป็นสกอร์ ด้วยความที่โปแลนด์เขาอาจจะบล็อกสูงด้วย ซึ่งตอนนี้ทุกทีมเขาแก้เกมมาเจอกับทีมไทยเราได้ค่อนข้างดี

มันก็จะทำให้เรายากในการเล่น แต่เราก็จะต้องผ่านให้ได้ แมตช์นี้ผ่านไปแล้วก็ต้องเก็บไว้เป็นบทเรียน แมตช์ต่อไปเจอโครเอเชียเราก็ต้องแบบ พยายามทำเกมของเราให้มันดีที่สุด และก็ต้องแน่นอนมากที่สุด เพราะว่าเราต้องความแน่นอนเข้าสู้ เพราะทุกทีมเขาสเกาต์เรามาอยู่แล้ว ถ้าเราเอาความแน่นอนเข้าสู้ คิดว่าเราสามารถเรียกฟอร์มของเรากลับมาได้ค่ะ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแรก นัดที่ 3 ทีมสาวไทย จะพบกับ โครเอเชีย ในวันนี้ 28 กันยายน เวลา 19.00 น. โดยสถิติการเจอกันระหว่างทีมสาวไทย กับสาวโครแอต เคยดวลกันมาเพียงครั้งเดียวในศึกชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2010 โดยปรากฏว่า ทีมสาวไทย ตบชนะ โครเอเชีย ขาดลอย 3-0 เซต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้