เพื่ออนาคต! นายกลูกยางไทย แจงเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ติดโผลุยศึกเนชั่นส์ลีก

เพื่ออนาคต! นายกลูกยางไทย แจงเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ติดโผลุยศึกเนชั่นส์ลีก
มติชน
16 เม.ย. 64
3.6K

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงสาเหตุที่ไม่มีชื่อของ 5 นักตบลูกยางสาวมากประสบการณ์ของไทย ใน 20 รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเก็บตัว เพื่อเตรียมแข่งขันศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021

หลังสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวน 20 คน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทำศึกใหญ่ ในรายการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ช่วงระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2564 โดยไร้ชื่อของนักตบ 5 ดาวดัง อย่าง "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ, "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "ปู" มลิกา กันทอง และ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ รวมอยู่ใน 20 คนด้วยนั้น

• ไร้ชื่อ 5 เซียน! สมาคมลูกยางไทย แบโผ 20 นักตบสาวรุ่นใหม่ เก็บตัวลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังจบการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว ได้ให้นโยบายกับ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนไปว่า จากนี้ไปจะต้องเตรียมทีมสำหรับโอลิมปิกเกมส์ครั้งต่อไป ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2024 ซึ่งจะเน้นการสร้างทีมใหม่ ใช้นักกีฬาเลือดใหม่เข้ามา เพื่อวางแผนระยะยาว โดย 20 คนที่ประกาศรายชื่อไปล่าสุด ล้วนเป็นนักกีฬาฝีมือเยี่ยมทั้งสิ้น ที่จะเข้ามาเป็นอนาคตของทีมชาติไทยในระยะยาว

"ทั้ง 20 คนที่ผ่านเข้ามา ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาเก่าที่อายุยังไม่มาก และสามารถเล่นได้ยาวไปถึงโอลิมปิกเกมส์ 2024 เป็นอย่างน้อย และเป็นส่วนผสมของนักกีฬาดาวรุ่ง ที่ผ่านการเล่นร่วมกับรุ่นพี่ ผ่านเวทีระดับโลกมาแล้ว กับนักกีฬาหน้าใหม่ฝีมือดี ซึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลีนี้ พวกนักกีฬาตัวเก่าๆ ที่มีประสบการณ์มาแล้ว ก็จะได้โชว์ฝีมือมากขึ้น ส่วนจะทดแทนรุ่นพี่ได้หรือไม่นั้น ต้องให้โอกาสเด็กได้พิสูจน์ ยอมรับว่า ในช่วงฟอร์มทีมใหม่ๆ อาจต้องยอม เจ็บตัวบ้าง เพื่อให้เด็กเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะเป้าหมายใหญ่ของเราอยู่ที่โอลิมปิกเกมส์ 2024" นายกลูกยางไทย กล่าว

นายสมพร กล่าวพิ่มเติมว่า สำหรับนักกีฬาที่มีรายชื่อทั้งหมดจะต้องเข้ารายการตัว ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในวันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 08.00 น. เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล สาย 1 โดยเมื่อผ่านการตรวจแล้ว ให้เข้ารายการตัวอีกครั้งในวันที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และเดินทางไปเข้าพักที่โรงแรมเวล จ.นครปฐม เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมที่ โรงยิม 4000 ที่นั่ง เทศบาลนครนครปฐม ราวง 3 สัปดาห์ ซึ่งจะเป็นการเก็บตัวแบบปิด แยกออกจากบุคคลภายนอกชัดเจน เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโควิด-19 ด้วย ตามมาตรการรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไร้ชื่อ 5 เซียน! สมาคมลูกยางไทย แบโผ 20 นักตบสาวรุ่นใหม่ เก็บตัวลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021

>> พักตบลีกอาชีพ!! กัปตันกิ๊ฟ ขอบคุณสุดซึ้งต้นสังกัด สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้