รีเซต
ใจหล่อมาก!! แข้งบาเยิร์น แบ่งรายได้ 20% ช่วยลูกจ้างสโมสรช่วงโควิด-19

ใจหล่อมาก!! แข้งบาเยิร์น แบ่งรายได้ 20% ช่วยลูกจ้างสโมสรช่วงโควิด-19

ใจหล่อมาก!! แข้งบาเยิร์น แบ่งรายได้ 20% ช่วยลูกจ้างสโมสรช่วงโควิด-19
085*******
24 มีนาคม 2563 ( 14:53 )
226

นักเตะ บาเยิร์น มิวนิค รวมทั้ง บอร์ดบริหารของทีม น้ำใจสุดงาม ยอมแบ่งเงินค่าเหนื่อย เพื่อนำไปให้ลูกจ้างของทีม หลังต้องเสียรายได้ช่วงโควิด-19 ระบาด

เรียกได้ว่า เก่งในสนามแล้ว นอกสนามจิดใจก็ยังหล่อมากอีกด้วย สำหรับบรรดานักเตะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ทุกคน ที่ได้ตัดสินใจร่วมกับบอดร์ดบริหารของทีม ยอมหั่นค่าเหนื่อยคนละ 20% เพื่อนำไปช่วยเหลือเหล่าพนักงาน และลูกจ้างของสโมสร ที่ต้องสูญเสียรายได้ เนื่องจากลีกบุนเดสลีกาพักการแข่งขัน จากการระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการระบาอย่างรุนแรงของเจ้าไวรัสร้ายนี้ ทำให้ประเทศเยอรมันสั่งระงับการแข่งขันกีฬาทุกประเภท รวมทั้งการฟาดแข้งบุนเดสลีกาด้วย ในขณะที่สโมสร บาเยิร์น ก็สั่งให้ผู้เล่นกักตัวเองในที่พักอาศัย ตามมาตรการของรัฐ อีกด้วย

ซึ่งจากการหยุดพักการแข่งขันนี้ ทำให้บรรดาพนักงาน และลูกจ้างของทัพ "เสือใต้" ต้องหยุดงาน และสูญเสียรายได้ที่จะนำไปใช้จ่าย ทำให้บรรดานักเตะและผู้บริหารของทีม รู้สึกเห็นใจ และได้ตกลงใจกันว่าจะแบ่งเงินค่าจ้างที่ตัวเองได้รับ คนละ 20% เพื่อนำไปช่วยเหลือด้านการเงินแก่พนักงานของสโมสร ในช่วงวิกฤติ เช่นนี้

ก่อนหน้านี้ เลออน โกเร็ตซ์ก้า และ โยชัว คิมมิช สองดาวดังของทัพ "เสือใต้" ก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินถึง 1 ล้านยูโร เพื่อเปิดแคมแปญ We Kick Corona ระดมเงินบริจาคไปช่วยเหลือหน่วยงานของรัฐที่ต้องต่อสู้กับกับเจ้าไวรัสร้ายตัวนี้

นอกจากนี้ นักเตะชื่อดังอีกมากมาย ทั้ง ลีรอย ซาเน่ ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้, มัตส์ ฮุมเมิลส์ กองหลังดอร์ทมุนด์, คลาส-ยาน ฮุนเตลาร์ ดาวยิงชาวฮอลแลนด์ หรืออดีตกุนซือ อย่าง นิโก้ โควิช ก็ได้ร่วมบริจาคด้วย จนยอดเงินเวลานี้ทะลุ 3 ล้านยูโร ไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลื่อนกันหมด!! ยูฟ่าประกาศเลื่อนนัดชิงยูซีแอล,ยูโรป้าไม่มีกำหนด

ไม่กลัวโควิด-19!! โวล์ฟสบวร์ก สั่งผู้เล่นกลับมาซ้อมตามปกติแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้