EP.2 Sport Up To Me : "เล่นๆแม่งไปเถอะกีฬายังไงก็มีความสุข" แจ๊คเล็ก สุวินัย อ่อนสะอาด

Supachai
Supachai
8 พฤศจิกายน 2562 ( 14:36 )
75
1

สวัสดีครับแฟนๆกีฬาทุกท่านกลับมาพบกันเป็นประจำใน สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายๆคนคงใจจดใจจ่อกับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่ต้องว่าเข้มข้นและลุ้นทุกวินาที โดยเฉพาะ 2 ทีมลุ้นแชมป์อย่างจ่าฝูง “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล กับแชมป์เก่า “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เล่นเอาแฟนๆใจหายใจคว่ำ หลังจากโดนคู่แข่งนำไปก่อน แต่สุดท้ายก็กลับมาแซงเอาชนะได้แบบบีบหัวใจกันทั้งคู่ แล้วที่น่าสนใจไปกว่านั้น สุดสัปดาห์นี้ทั้ง 2 ทีมจะโคจรมาพบกัน ซึ่งแฟนบอลและผู้สันทัดกรณีส่วนใหญ่มองว่าอาจจะเป็นเกมที่ตัดสินแชมป์ในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าคอลัมน์ Sport up To me By ต้อง แคลปแฮม ก็ไม่พลาดที่จะเกาะกระแสนี้ด้วยกัน อิอิ จึงถือโอกาสพาแฟนกีฬากับพูดคุย 1 บุคคลที่เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลอย่าง “พี่แจ๊คเล็ก” สุวินัย อ่อนสะอาด ดีเจและพิธีกรชื่อดังเจ้าของฉายา “เทพบุตรดีเจกีฬาซูเปอร์สตาร์อมตะนิรันดร์กาล” รวมถึงเป็น Influencer ประจำ TrueId Station ของเราด้วยครับ อย่ารอช้าเราไปพูดคุยกับพี่เขาเลยดีกว่าครับ

แจ๊คเล็ก, สุวินัย อ่อนสะอาด(Photo From FB : Suvinai Onsa-ard)

คำว่า sport up to me ของพี่แจ๊คเล็กมีนิยามว่าอย่างไรบ้างครับ?

พี่แจ๊คเล็ก : ถ้าให้นิยามคำนี้นะ ก็ไม่ต้องคิดมากเลยนะ “เล่นๆแม่งไปเถอะ!!! กีฬาออกกำลังกายยังไงก็สนุกอยู่แล้ว” ยิ่งถ้าได้เล่นกีฬากับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆนะ นอกจากจะได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังถือเป็นความสุขที่ได้มีกิจกรรมกับพี่น้องที่เรารักนี่แหละ คือ “Sport Up To Me”ของพี่เลยล่ะ

ผมแอบไปรู้มาว่าพี่แจ๊คเล็กเป็นคนที่รักฟุตบอลมากจนกลายเป็นตัวตั้งตัวจัดตั้งทีม 99 FC อันโด่งดัง อยากให้พี่เล่าความเป็นมาเป็นไปของทีม 99FC หน่อยสิครับ

พี่แจ๊คเล็ก : จุดกำเนิดของทีม 99 FC ก็ง่ายๆไม่มีอะไรมากนะ เริ่มมาจากทุกคนก็ชอบดูฟุตบอล เตะฟุตบอลกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่พอมาทำงานอาจจะห่างหายไปบ้าง จนวันนึงเราคิดว่าอยากเตะบอลกับเพื่อนๆ ก็เลยเริ่มนัดกันเล่นจากสนามเล็กๆ 7-8 คนเตะสนามหญ้าเทียมออกกำลังกายสนุกๆ ไปๆมาๆก็มีคนเพิ่มมาเรื่อยๆจนเริ่มคุยกันว่าเราไปเตะสนาม 11คนกันบ้างไหม ซึ่งตอนแรกๆส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนในคลื่น Fm 99 ทั้งดีเจ, ทีมงานต่างๆ ต่อมาก็มีการชักชวนพวกศิลปิน, ดาราที่เป็นแฟนๆของคลื่น FM 99 เข้ามาอีก ก็เลยกลายเป็นทีม 99FC ขึ้นมาในที่สุด ส่วนผลการแข่งขันอย่าไปคิดมากนะ บอกเลยว่าเน้นความสนุกสนาน Passion ทีมนี้ไม่เน้นผลการแข่งขันเพราะไปแข่งเมื่อไหร่ส่วนใหญ่ก็……แพ้นะครับ555

99FC, แจ๊คเล็ก, สุวินัย อ่อนสะอาด(Photo By 99FC)

สำหรับทีม 99FC นอกจากจะเตะบอลเพื่อความสนุกแล้ว เห็นบอกว่ายังมีกิจกรรมการศุลอย่างต่อเนื่องด้วยใช่ไหมครับ?

พี่แจ๊คเล็ก : ใช่เลยครับ ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ทีมของเราก็ร่วมกับพี่ๆน้องที่เตะฟุตบอลกันประจำ จัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพื่อวัดพระบาทน้ำพุกันขึ้นมา ซึ่งก็ได้เชิญชวนศิลปิน, ดารา และดีเจจาก Fm99 มาร่วมเตะบอลเพื่อการกุศลนี้กันครับ (ผมแอบอยู่ในทีมนี้ด้วยนะในฐานะดีเจน้องใหม่ อิอิ) ซึ่งกิจกรรมดีๆแบบนี้เรามีอยู่ตลอดเลยนะครับ

sport up to me, trueidsport, แจ๊คเล็ก, สุวินัย อ่อนสะอาด, 99fc

หลายคนรู้ว่าพี่แจ๊คเป็นแฟนตัวยงของหงส์แดง ลิเวอร์พูลเลยทีเดียวเพราะอะไรถึงรักทีมนี้มากๆเลยครับ?

พี่แจ๊คเล็ก : ต้องเกริ่นก่อนเลยนะว่าผมดูฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ ก็ดูตามพ่อตามพี่ชายที่บ้าน ซึ่งสมัยโน้น…..ที่แบบใครๆก็รู้จักฉายาทีมเครื่องจักรสีแดง ลิเวอร์พูล ซึ่งก็จะมีการถ่ายทอดสดมาให้เราดูกัน พอดูบ่อยๆเข้าก็เริ่มซึมเข้าสู่ชีวิตเราไปเรื่อยๆจนเรากลายเป็นสาวกลิเวอร์พูลแบบเต็มตัวในที่สุดครับ

ผลงานลิเวอร์พูลฤดูกาลนี้ยอดเยี่ยมมากปีนี้ในลีกยังไม่แพ้ใครเลย คิดว่าถึงเวลาที่หงส์แดงจะผงาดคว้าแชมป์รึยัง?

พี่แจ๊คเล็ก : บอกเลยว่าถึงตรงนี้ก็มองว่ามีสิทธิ์นะ ปีนี้หงส์แดงอยู่ในฐานะทีมลุ้นแชมป์เต็มตัวแล้ว แต่ก็ยังคิดว่าแฟนๆลิเวอร์พูลเองก็คงยังไม่ซีเรียสถึงขนาดจะต้องได้แชมป์เลยนะ แค่อยู่ในบรรยากาศของทีมที่มันลุ้นแชมป์เนี่ยมันก็มีความสุขแล้วนะ เพราะว่าลิเวอร์พูลเองก็ไม่ได้อยู่ในบรรยากาศการลุ้นแชมป์แบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสในช่วงหลังๆนี้เอง ซึ่งผมก็มั่นใจว่าแฟนๆลิเวอร์พูลเองก็มีความสุขแล้วนะ

(Photo by Laurence Griffiths/Getty Images)

พูดถึงเกมวันอาทิตย์นี้หน่อยครับ ลิเวอร์พูล จะบุกไปเยือน แมนฯซิตี้ ซึ่งหลายคนมองว่าจะเป็นเกมตัดสินแชมป์ปีนี้

พี่แจ๊คเล็ก : ถ้าให้มองคงจะเป็นเกมที่สูสีมาก แม้จะมองว่าลิเวอร์พูลจะได้เปรียบกว่าที่ได้เล่นในแอนฟิลด์ แถมสถิติในบ้านก็ดีไม่แพ้ใครมา 40 กว่านัดแล้ว รวมถึงสถิติ H2H กับแมนฯซิตี้ก็ดีกว่านะ ถึงไม่ชนะตลอดแต่ก็แพ้ยาก ซึ่งถ้าจะให้มองผมว่าทั้งคู่ก็พร้อมสำหรับเกมนี้แล้ว ถ้าจะให้ฟันธงก็มองว่าประสบการณ์จากฤดูกาลที่แล้วทั้งเหย้าและเยือน ซึ่งแผนที่จะจัดการซิตี้ให้ได้ ก็ต้องกระหน่ำบุกเข้าใส่ เพราะถ้ามาแบบกล้าๆกลัว ก็จะเป็นแบบปีที่แล้วที่เกือบจะแพ้คาบ้าน พอไปเยือนแพ้เลยจนมีผลต่อการคว้าแชมป์ จึงมองว่าคล็อปป์น่าจะมีบทเรียนและคงสั่งให้ลูกทีมเล่นอย่างคึกคักในสไตล์ตัวเอง ส่วนเกมไม่น่าจะอึดอัดเท่ากับเกมแดงเดือดกับแมนฯยูเพราะวันนั้นแทคติคของคล็อปป์ดูจะระมัดระวังมากไป จนทำให้นักเตะเกร็ง แต่ถ้าเกมนี้พวกเขากลับมาเล่นในแบบฉบับของตัวเอง ผมเชื่อว่าพวกเขาชนะได้ถ้ามีความมุ่งมั่นและผ่อนคลายไม่เกร็งไป รวมถึงเกมในแอนฟิลด์คือจุดแข็งของหงส์แดง ผมคิดว่าเกมนี้ลิเวอร์พูลชนะแน่นอนครับ

(Photo by Rob Newell – CameraSport via Getty Images)

ใครอยากติดตามพี่แจ๊คเล็กตอนนี้ติดตามกันได้ช่องทางไหนบ้างครับ?

พี่แจ๊คเล็ก : ตอนนี้ก็ที่แน่ๆเลยก็ติดตามได้ทางรายการ Sport Relax ทาง Fm99 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 23.00-00.00 น. แล้วก็มีทาง TrueID ก็จะไปพากย์ฟุตบอลสดๆในรูปแบบใหม่ ซึ่งจะใช้แฟนๆบอลทีมต่างๆที่เป็น Influencer ซึ่งก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยนะ รวมถึงช่องยูทูปด้วยนะครับที่ JACKLEKK ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

sport up to me, trueidsport, แจ๊คเล็ก, สุวินัย อ่อนสะอาด

นี่ก็คือเรื่องราวชีวิตส่วนหนึ่งที่เกี่ยวกับกีฬา หรือ Sport Lifestyle ของ”พี่แจ๊คเล็ก”สุวินัย อ่อนสะอาด ในมุมมองชิคๆคูลๆตามแบบฉบับของดีเจอารมณ์ดีและมากความสามารถที่สุดคนนึงของวงการหน้าปัดวิทยุ ใครชื่นชอบผลงานของพี่แจ๊คเล็ก ก็สามารถติดตามผลงานกันได้ตามช่องทางที่พี่เขาบอกกันได้เลยนะครับ ส่วนสัปดาห์หน้าผมจะไปพูดคุยกับเซเลบวงการกีฬาคนไหนก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

สัมภาษณ์ / เรียบเรียง : ต้อง แคลปแฮม
#Sport Up To Me

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Ep.1 Sport Up To Me : “ฟุตบอลคือชีวิตของผม” โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

>> กองแช่งเงิบเลย! หงส์รัวสองลูกท้ายเกม บุกแซงชนะวิลล่าหืดจับ 2-1

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#sport up to me
#trueidsport
#ลิเวอร์พูล
#สุวินัย อ่อนสะอาด
#แจ๊คเล็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง