รีเซต
เอาใจช่วย!! โปรจีน เตรียมขึ้นมือ 1 โลก หากซิวแชมป์ LPGA สัปดาห์นี้

เอาใจช่วย!! โปรจีน เตรียมขึ้นมือ 1 โลก หากซิวแชมป์ LPGA สัปดาห์นี้

เอาใจช่วย!! โปรจีน เตรียมขึ้นมือ 1 โลก หากซิวแชมป์ LPGA สัปดาห์นี้
มติชน
30 กันยายน 2565 ( 19:30 )
1.1K

แอลพีจีเอ เผยหาก "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวไทยวัย 19 ปี คว้าแชมป์รายการที่เท็กซัส ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะพุ่งจากอันดับ 3 ขึ้นไปครองตำแหน่งนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกทันที 

เว็บไซต์ของแอลพีจีเอทัวร์ รายงานว่า "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรสาววัย 19 ปี จากประเทศไทยซึ่งเพิ่งขยับขึ้นเป็นมืออันดับ 3 ของโลก หลังคว้าแชมป์ "วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ" เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีสิทธิจะขึ้นเป็นมือ 1 โลกคนใหม่หากสามารถคว้าแชมป์ "ดิ แอสเซนแดนต์ แอลพีจีเอ เบเนฟิตติ้ง โวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา" ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ในสัปดาห์นี้ได้ เนื่องจากปัจจุบัน โค จิน ยอง มือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ เว้นช่วงจากการแข่งขันมานานเพราะกำลังพักรักษาตัวจากอาการเจ็บข้อมือซ้าย

แอลพีจีเอ ระบุว่า นอกจากโปรจีนแล้ว เนลลี่ คอร์ด้า โปรมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน เป็นนักกอล์ฟอีกรายที่มีลุ้นขึ้นเป็นมือ 1 แทนโค จิน ยอง เช่นกัน แต่คอร์ด้าเริ่มต้นไม่ดี ตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ ในอันดับ 91 ร่วม ผิดกับ โปรจีน ซึ่งออกสตาร์ตในอันดับ 2 ร่วม ตามผู้นำเพียงสโตรกเดียว

โปรจีน กล่าวภายหลังการแข่งขันรอบแรกว่า สนามที่นี่ต่างจากที่อาร์คันซอเมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะพื้นผิวสนามแน่นมาก ลูกจะเด้งไปไกล กรีนก็ค่อนข้างซับซ้อน แต่ผลงานในรอบแรกถือว่าทำได้ดี หวดลูกดี สร้างโอกาสลุ้นเบอร์ดี้หลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้