มาสเตอร์ที่ 36! ยอโควิช ทุบ ชวาร์ตซ์มัน 2 เชตรวด คว้าแชมป์ โรม มาสเตอร์

มาสเตอร์ที่ 36! ยอโควิช ทุบ ชวาร์ตซ์มัน 2 เชตรวด คว้าแชมป์ โรม มาสเตอร์
Mr.BOSTON
22 ก.ย. 63
32

นักหวดมือ 1 ของโลก ทำสถิติคว้าแชมป์เทนนิสมาสเตอร์ มากที่สุดแต่เพียงผู้เดียว หลังคว้าแชมป์มาสเตอร์ที่กรุงโรมมาครองได้สำเร็จ

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ทำสถิติคว้าแชมป์เทนนิสมาสเตอร์ 1000 มากที่สุด 36 สมัย หลังเอาชนะ ดีเอโก้ ชวาร์ตซ์มัน จาก อาร์เจนติน่า ในรอบชิงชนะเลิศ อิตาเลียน โอเพ่น

แม้จะตามหลังไปก่อน 0-3 ในเชตแรก แต่ “โนเล่” ก็สู้กลับไปได้อย่างยอดเยี่ยมต่อหน้าแฟนเทนนิสราว 1,000 คนที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสนาม

ยอโควิช พลิกแซงเอาชนะไปได้ก่อนในเชตแรก แม้จะตามหลังไปก่อน และในเชตที่ 2 ก็ไม่มีปัญหาแม้เขาจะพลาดโดนนตำก่อนในช่วงต้นเชตเช่นกัน โดยเอาชนะไปได้ 2 เชตรวด 7-5 และ 6-3

นักหวดวัย 33 ปี เพิ่งทำสถิติเทียบเท่าราฟาเอล นาดาล ในการคว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ 1,000 ได้ 35 รายการเมื่อปลายเดือนก่อนหลังคว้าแชมป์ เวสเทิร์น และ เซาเธิร์น โอเพ่น มาครองได้

และเขาก็ใช้เวลาไม่ถึงเดือนในการขึ้นไปครองสถิตินี้แต่เพียงผู้เดียว ก่อนที่เขาจะเข้าสู่การเล่นใน เฟรนซ์ โอเพ่น อย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้

“ผมรู้สึกยินดีมาก ๆ” ยอโควิช กล่าว “มันเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม มันเป็นสัปดาห์แห่งความท้าทายอย่างยิ่ง ผมไม่ได้เล่นเทนนิสด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดของผม แต่ ผมก็หาการเล่นเทนนิสที่ยอดเยี่ยมของผมเจอในเวลาที่ผมต้องการ

“ผมภูมิใจที่ผมได้จัดการสิ่งที่ต้องทำได้อย่างสำเร็จลุล่วง และคว้าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 5 มาครองได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ราชาก็พ่ายเป็น! ชวาร์ตซ์มัน ทุบ นาดาล 2 เชตรวด เข้ารอบรองฯ เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น
>>จะเอาแชมป์! ยอโควิช ทุบเพื่อนร่วมชาติ เข้ารอบ 8 คน เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้