รีเซต
การ์ดอย่าตก! นายกเทนนิสไทยกำชับต้องระวัง ยกเคส "ยอโควิช"เป็นบทเรียน

การ์ดอย่าตก! นายกเทนนิสไทยกำชับต้องระวัง ยกเคส "ยอโควิช"เป็นบทเรียน

การ์ดอย่าตก! นายกเทนนิสไทยกำชับต้องระวัง ยกเคส "ยอโควิช"เป็นบทเรียน
Kittisak
24 มิถุนายน 2563 ( 18:30 )
129
2

"บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกลอนเทนนิสไทย ยกเคส โนวัก ยอโควิช ติดโควิด เป็นกรณีตัวอย่าง ย้ำจัดแข่งกีฬาต้องทำตามคู่มืออย่างเคร่งครัดที่สุด

หลังจากที่ โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการจัดเทนนิสรายการพิเศษ “อาเดรีย ทัวร์” ที่ประเทศเซอร์เบีย บ้านเกิดของตัวเอง โดยไม่มีการป้องกันและเว้นระยะห่างทางสังคม จนทำให้มีนักเทนนิสหลายคนติดเชื้อไปนั้น

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย สำหรับข้อดีจะทำให้เป็นบทเรียนสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาในทุกๆ ชนิด โดยเฉพาะเทนนิสเองที่เป็นกีฬากลางแจ้งก็ยังสามารถติดเชื้อได้ ถ้าไม่มีการป้องกันที่ถูกต้อง 

ทั้งนี้ สำหรับนักกีฬาที่ลงไปแข่งในสนามนั้นไม่น่าห่วงเท่าใดนัก เพราะไม่ได้มีการสัมผัสตัวกันอยู่แล้ว แต่ก่อนหรือหลังการแข่งขันที่มีกิจกรรม มีงานเลี้ยงสังสรรค์ ควรจะป้องกันอย่างรัดกุม ซึ่งจะช่วยให้โอกาสในการติดเชื้อลดลงไปมาก ส่วนข้อเสียนั้น อาจจะส่งผลต่อการแข่งขันรายการแกรนด์สแลมที่เหลืออยู่ ทั้งยูเอส โอเพ่น และเฟร้นช์ โอเพ่น รวมทั้งรายการอื่นๆ ที่จะกลับมาแข่งขันหลังจากวันที่ 31 กรกฎาคม อาจจะต้องเลื่อนออกไปอีก 

นายกิตตน์สมบัติกล่าวอีกว่า สิ่งที่ควรทำอย่างมาก คือ การตรวจหาเชื้อในตัวนักกีฬาก่อนการแข่งขันทุกครั้ง ซึ่งจากการที่ได้คุยกับแพทย์ ตอนนี้ค่าตรวจถูกลงมากแล้ว ที่สำคัญการเป็นนักกีฬาอาชีพย่อมมีรายได้จากการแข่งขัน ดังนั้นจึงควรรับผิดชอบด้วยการตรวจก่อนทุกครั้ง อย่างที่ฟุตบอลอาชีพในหลายประเทศทำเป็นตัวอย่าง เห็นได้ชัดเจนว่าได้ผลดีมาก ไม่มีการแพร่เชื้อในสนามอย่างที่เป็นห่วงกัน นอกจากนั้นยังต้องทำตามคู่มือในการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬาที่การกีฬาแห่งประเทศไทยกำลังจะออกมาในเร็วๆ นี้ เพราะประเมินตามสถานการณ์ของประเทศไทยมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ปาร์ตี้หนักหน่วง! ยอโควิช ควงภรรยาพร้อม 3 นักหวดติดโควิด-19 (ชมคลิป)

>> มือ 1 โลกก็ไม่รอด! ยอโควิช ติดโควิด-19 หลังเพิ่งแข่งเทนนิสรายการพิเศษ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้