รีเซต
ใจเย็นๆ!! 'คล็อปป์' เล่าเหตุการณ์ปราม 'เด แซร์บี้' ปะทะคารมผู้ตัดสิน

ใจเย็นๆ!! 'คล็อปป์' เล่าเหตุการณ์ปราม 'เด แซร์บี้' ปะทะคารมผู้ตัดสิน

ใจเย็นๆ!! 'คล็อปป์' เล่าเหตุการณ์ปราม 'เด แซร์บี้' ปะทะคารมผู้ตัดสิน
GOAL
10 ตุลาคม 2566 ( 09:37 )
212

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล พูดถึงเหตุการณ์ที่เขาช่วยปราม โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ที่ไม่พอใจผู้ตัดสินและกำลังประท้วงด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

เกมที่ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม จบลงด้วยผลเสมอ 2-2 แบบสุดมัน โดยช่วงท้ายครึ่งหลังมีจังหวะที่ คาโอรุ มิโตมะ ยิงบอลไปแฉลบโดนแขนของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ทำให้ทางนกนางนวลเรีกยร้องจุดโทษ ทว่าหลังจากเช็คภาพช้าจะเห็นว่าบอลแฉลบขาของ ฟาน ไดค์ ก่อนไปโดนแขน

ทว่านั่นสร้างความไม่พอใจให้กับ เด แซร์บี้ ที่ประท้วงจนโดนผู้ตัดสินแจกใบเหลือง ซึ่งหลังจากนั้นเขาหันไปต่อว่าผู้ตัดสินที่สี่ต่อ จนทำให้ คล็อปป์ ที่ยืนอยู่ตรงนั้นช่วยปรามสถานการณ์ให้ทุเลาลงไปได้

"หลายอย่างมันผสมปนเปกันไปหมด ผมต้องพูดเรื่องนี้ ผมไม่สามารถให้เคารพไปมากกว่านี้ ไม่สามารถให้เคารพไปมากกว่านี้อีกแล้ว สิ่งที่เขากำลังทำอยู่ บอกตามตรง ผมเป็นแฟนตัวจริง ผมเป็นคนรักฟุตบอล และถ้ามีใครเข้ามา และมีอิมแพ็คได้อย่างที่เขา (เด แซร์บี้) ทำในโลกฟุตบอล มันไม่ควรถูกมองข้าม ในช่วงเวลานั้นเขาเริ่มโมโห ผมใช้วัยของผม และพยายามทำให้เขาใจเย็นลง ผมไม่รู้เลยว่าพวกเขาคุยอะไรกัน ผมแค่มองว่าถ้าผมอยู่ในแบบนี้ เจอเหตุลักษณะนี้ ซึ่งคุณอาจจะไม่ได้อยู่ตรงนั้นอีก"

"ผมคิดว่าเขาใกล้จะโดนแบบนั้น และผมพยายามทำให้เขาใจเย็นลง ผมไม่แน่ใจว่าเขาต้องการหรือเปล่านะ คุณไปถามเขาได้ แต่เขาอาจจะบอกผมบางอย่างเกี่ยวกับจุดโทษ แต่ผมไม่รู้ว่าเขากำลังพูดเรื่องอะไร ผมคิดว่าเขาต้องการจุดโทษ สถานการณ์มันเป็นแบบนั้น ไบรท์ตันฯ อาจได้จุดโทษ? เขาคงพูดถึงเรื่องนั้น แต่ผมไม่สามารถพูดอะไรได้เพราะผมจำอะไรไม่ได้เลย"

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

541