รีเซต
เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ การแข่งขันอันน่าประทับใจแห่งยุค 2000

เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ การแข่งขันอันน่าประทับใจแห่งยุค 2000

เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ การแข่งขันอันน่าประทับใจแห่งยุค 2000
ทรู วิชั่นส์
16 พฤษภาคม 2567 ( 17:00 )
32

เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ สนามแรกในการเดินทางสู่ยุโรปของฤดูกาลนี้ กลับมาอีกครั้ง หลังจากเมื่อปีก่อนโดนเลื่อนออกไปชดเชยในปีอื่น เนื่องจากเกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ ยากต่อการเดินทางและขนส่ง

ทำให้ในปีนี้ แฟนๆ และเหล่านักขับตื่นเต้นเป็นพิเศษ และถ้าย้อนกลับไปมองในยุค 2000 ที่นี่ทั้งตื่นเต้นและเต็มไปด้วยพลังงานลึกลับ! 

ปี 2005

คิมี่ ไรโคเน่น คว้าโพลที่สนามแห่งนี้ในปี 2005 แต่หลังจากผ่าน 9 รอบก็จำเป็นต้องออกจากการแข่งขันเพราะรถมีปัญหา จากนั้น เฟร์นานโด อลอนโซ่ ในอันดับ 2 ก็ขับสบายมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงรอบที่ 50 เมื่อแชมป์โลกไต่จากอันดับ 13 ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ 12 รอบสุดท้าย รถของทีมเรโนลต์ต้องหวดหนีเฟอร์รารี่ ที่เป็นเหมือนไฟลนท้าย ในที่สุด อลอนโซ่ คว้าแชมป์ด้วยการเข้าเส้นชัยก่อน ชูมัคเกอร์ เพียง 0.2 วินาทีเท่านั้น 

ปี 2020

หลังจากวิกฤตโรคระบาด การแข่งขันกลับมาอีกครั้ง สนามแห่งนี้คือสถานที่ที่ผู้คนเฝ้ารอคอย เนื่องจากตามกำหนดการเดิมไม่มีอยู่ในปฏิทิน แต่หลังจากวางโปรแกรมใหม่ก็มีการเพิ่มสนามแห่งนี้ เพื่อให้ได้จำนวนมากพอที่จะนับคะแนนชิงแชมป์ และหลังจาก ซาน มาริโน่ กรังด์ปรีซ์ 2006 การแข่งที่นี่ก็เว้นช่วงไป 14 ปี

วัลต์เตรี่ บ็อตตาส เริ่มต้นจากตำแหน่งโพล ทันทีที่ออกตัว แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน แซงหน้า ลูอิส แฮมิลตัน ขึ้นมา ไม่นานจากนั้น บ็อตตาส ปะทะกับเศษวัสดุทำให้รถเสียหายและช้าลง ร่วงลงไปเป็นอันดับ 3 จากนั้นในรอบที่ 51 รถของเร้ดบูลล์ เรซิ่ง ท้ายละบัด เวอร์สเตปเปน หมุนเข้าไปอยู่บนถนนกรวด ยางแตก ไม่สามารถแข่งขันต่อได้ ทำให้ เมอร์ซิเดส คว้าแชมป์ และ แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ ขึ้นโพเดียม 2 จาก 3 สนามล่าสุด

ปี 2021

หลังกลับมาจากการหลับไหลอันยาวนาน อิโมล่า ยังอยู่กับแฟนๆ ต่อไป แต่ฝนทำให้การเริ่มต้นยากลำบากกว่าเมื่อปีก่อน ลูอิส แฮมิลตัน คว้าโพล แต่การออกตัวอันยอดเยี่ยม และการชิงจังหวะของ แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน กับสเปรย์น้ำทำให้รถที่ตามหลังขับยาก และเมื่อ แฮมิลตัน ปีนเคิร์ฟ ดูเหมือนรถจะขาดสมดุลที่ไม่ได้ออกอาการในทันที 

สนามเริ่มสะสมความชื้นน้อยลงจนเห็น เรซิ่ง ไลน์ ในรอบที่ 29 แฮมิลตัน เข้าพิตเปลี่ยนยาง และพยายามเร่งเครื่องเพื่อชิงอันดับกลับคืนมา แต่ / รอบต่อจากนั้นไถลออกนอกแทร็คไปเอง เขาพยายามถอยรถ กลับมาแข่งต่อ และไล่กวดจนจบด้วยอันดับ 2 ด้วยสปิริตอันยอดเยี่ยม 

ฟอร์มูล่า วัน เอมิเลีย โรมาญ่า กรังด์ปรีซ์ รอบซ้อม 1 เวลา 18.30 น. รอบซ้อม 2 เวลา 22.00 น. วันที่ 17 พ.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN SPORTS 1 (607)  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้