ทายใจบอสหงส์! "เมสซี่-โรนัลโด้" คล็อปป์ ปลื้มใครมากกว่ากัน?

ทายใจบอสหงส์! "เมสซี่-โรนัลโด้" คล็อปป์ ปลื้มใครมากกว่ากัน?
Kittisak
13 พ.ค. 63
292
3

กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาแสดงทรรศนะของตัวเองที่มีต่อ 2 สุดยอดนักเตะแห่งยุคอย่าง เมสซี่ และ โรนัลโด้

ถือเป็นคำถามที่สามารถยกเหตุผลมาสนับสนุนคำตอบของตัวเองกันได้ไม่จบไม่สิ้น สำหรับประเด็นว่า ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน โรนัลโด้ ใครเก่งกว่ากัน ซึ่งล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือของลิเวอร์พูล ก็ได้แสดงทรรศนะของตัวเองเกี่ยวกับประเด็นนี้เช่นกัน

คล็อปป์ ยกย่องทั้งคู่ว่าเป็นสองนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ แต่ถ้าในมุมมองส่วนตัวแล้ว นายใหญ่หงส์แดงระบุว่าเขาปลื้มในตัวของเมสซี่มากกว่าเล็กน้อย เนื่องจากรู้สึกทึ่งในฝีเท้าของหัวหอกทีมชาติอาร์เจนตินา ที่สามารถสร้างผลงานในสนามได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งๆที่มีรูปร่างและสรีระที่เสียเปรียบคู่แข่งมาตลอด 

“ทีมของเราเคยดวลกับทั้งคู่มาแล้ว และแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเอาพวกเขาอยู่”

"แต่เมสซี่ มีสรีระร่างกายที่เสียเปรียบกว่าคู่แข่งมาก ถ้าคุณจะร่างแบบนักเตะที่เพอร์เฟกต์ขึ้นมาสักคน นักเตะคนนั้นคงต้องมีส่วนสูงแบบโรนัลโด้ กระโดดได้สูงและวิ่งได้รวดเร็วอย่างโรนัลโด้ด้วย อีกทั้งต้องมีทัศนคติแบบโรนัลโด้ ซึ่งเพอร์เฟกต์และเป็นมืออาชีพมากอย่างที่สุด ซึ่งคงจะหาดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว”

“ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง นักเตะร่างเล็กอย่างเมสซี่ เขาทำให้ทุกอย่างดูง่ายดายไปหมด ดังนั้น ผมจึงชอบเมสซี่มากกว่าเล็กน้อยในฐานะผู้เล่นในสนาม แต่คริสเตียโนก็เป็นผู้เล่นที่เหลือเชื่อมากเช่นกัน"

"ดังนั้นมันยากจริงๆ ที่จะตัดสิน แต่สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือทั้งคู่จารึกผลงานต่างๆเอาไว้เป็นเวลานานมากแล้ว” เฮดโค้ชชาวเยอรมัน กล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รู้สึกยังไง!! เอ็มบั๊ปเป้ เผยแล้ว หลัง ลิเวอร์พูล อยากได้ตัวร่วมทีม

>> มีลุ้น!! ลิเวอร์พูล จ่อฉลองที่แอนฟิลด์ / พรีเมียร์ลีกส่อเตะสนามตัวเอง

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้