รีเซต
ไม่ต้องเหนื่อย!! พาณิภัค ได้บายรอบแรก มีโอกาสชิง 'หวู จิง หยู' ลุ้นทองโอลิมปิก

ไม่ต้องเหนื่อย!! พาณิภัค ได้บายรอบแรก มีโอกาสชิง 'หวู จิง หยู' ลุ้นทองโอลิมปิก

ไม่ต้องเหนื่อย!! พาณิภัค ได้บายรอบแรก มีโอกาสชิง 'หวู จิง หยู' ลุ้นทองโอลิมปิก
มติชน
22 กรกฎาคม 2564 ( 16:30 )
340

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดความหวังเหรียญทองของไทยในโอลิมปิก 2020 จับสลากได้บายรอบแรก ทำให้ได้ผ่านเข้าไปยืนรอในรอบ 8 คนสุดท้ายทันที

“บิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โค้ชเช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมประชุมผู้จัดการทีม และการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ก่อนการแข่งขันเทควันโดจะเริ่มชิงชัยวันที่ 24-27 กรกฎาคม

ผลการจับสลากแบ่งสายในรุ่น 49 กก.หญิง ปรากฏว่า “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 ของโลก ได้บายในรอบแรก หรือรอบ 16 คน และผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายรอพบผู้ชนะระหว่าง เจิน ถิ คิม ตุน จากเวียดนาม หรือ อีเวตต์ ยัง จากแคนาดา

โดยหากน้องเทนนิสผ่านเข้าไปได้จะมีโอกาสเจอกับ ซิม แจยอง จอมเตะแชมป์โลก 2 สมัย ในรุ่นเล็ก 46 กก. จากเกาหลีใต้ ในรอบรองชนะเลิศ และหากผ่านไปได้อีกก็มีโอกาสที่จะเจอกับ หวู จิง หยู อดีตเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยจากจีน ในรอบชิงชนะเลิศ

นายศิริชัย วงศ์พัฒนกิจ พ่อของน้องเทนนิส เปิดเผยว่า ตอนนี้ทำได้แค่ไลน์คุยกับลูกสาว ไม่อยากรบกวนสมาธิในการแข่งขันมากนัก โดยเทนนิสบ่นว่าอยากกอดพ่อ เพราะตั้งแต่วิกฤตโควิด-19 ก็ต้องอยู่ห่างกัน ไปเยี่ยมก็ได้แค่ยืนกันห่างๆ ทำได้แค่อวยพรให้ลูกสาวโชคดี และทำเต็มที่ โดย จ.สุราษฎร์ธานี จะมีการตั้งจอยักษ์เชียร์พาณิภัคร่วมกันที่ลานกิจกรรม สะพานนริศ ริมน้ำตาปี ซึ่งพื้นที่นี้ยังพอจัดกิจกรรมได้ แต่ต้องเว้นระยะห่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้