รีเซต
"คาสิโอ" เปิดตัวนาฬิกาเอดิฟิสรุ่นแรกจากความร่วมมือกับ "มูเก็น"

"คาสิโอ" เปิดตัวนาฬิกาเอดิฟิสรุ่นแรกจากความร่วมมือกับ "มูเก็น"

"คาสิโอ" เปิดตัวนาฬิกาเอดิฟิสรุ่นแรกจากความร่วมมือกับ "มูเก็น"
WeenayA
22 สิงหาคม 2566 ( 15:51 )
158

     บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลเอดิฟิส (EDIFICE) อย่าง ECB-40MU ซึ่งรังสรรค์ขึ้นตามคอนเซปต์ประจำแบรนด์ที่ว่า "ความเร็วและความชาญฉลาด" (Speed and Intelligence) นาฬิการุ่นใหม่นี้เป็นผลงานจากความร่วมมือระหว่างเอดิฟิสกับมูเก็น (MUGEN) หรือที่ใช้ชื่อตามกฎหมายว่าบริษัท เอ็ม-เท็ค คอมปานี จำกัด (M-TEC Company, Ltd.) ซึ่งเป็นแบรนด์ปฏิบัติการที่ทำงานร่วมกับฮอนด้า 

"คาสิโอ" เปิดตัวนาฬิกาเอดิฟิสรุ่นแรกจากความร่วมมือกับ "มูเก็น"

 

     มูเก็นไม่เพียงแต่มีบทบาทในการผลิตและการขายชิ้นส่วนรถยนต์ฮอนด้าเท่านั้น แต่ยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมรายการเอฟวัน (F1TM) การแข่งขันไอล์ ออฟ แมน ทีที (Isle of Man TT)*1 และการแข่งขันระดับแถวหน้าในญี่ปุ่นในฐานะทีมแข่งรถมืออาชีพ โดยคาสิโอเป็นพันธมิตรกับมูเก็นมาตั้งแต่การแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากเมื่อปี 2528 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัท

 

     *1 การแข่งขันไอล์ ออฟ แมน ทีที เป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งบนถนนสาธารณะบนเกาะไอล์ออฟแมน ซึ่งเป็นดินแดนอาณานิคมปกครองตนเองของสหราชอาณาจักร โดยจัดแข่งมาตั้งแต่ปี 2450

 

      นาฬิการุ่นใหม่อย่าง ECB-40MU เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างมูเก็น ซึ่งกำลังครบรอบ 50 ปี กับเอดิฟิส ซึ่งเป็นไลน์นาฬิกาของคาสิโอที่สะท้อนโลกทัศน์กีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยสีประจำแบรนด์มูเก็นอย่างสีขาว แดง ทอง และดำ ปรากฏให้เห็นอย่างโดดเด่นบนหน้าปัด ห่วงรัดสาย และตะเข็บบนสาย ตัดกับดีไซน์สีดำโดยรวม และนอกเหนือจากโลโก้แบรนด์มูเก็นแล้ว ยังมีโลโก้อาย คอมแมนเดอร์ (Eye Commander) ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณของมูเก็น สลักนูนบนสายนาฬิกา ส่วนบริเวณขอบหน้าปัดแสดงแบบอักษรที่ใช้กับหัวเกียร์ของมูเก็น รายละเอียดสุดพิเศษเหล่านี้ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีรูปลักษณ์เฉพาะตัวที่พบได้ในรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเท่านั้น

 

     นอกจากตัวเรือนเรซินเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และการออกแบบในลักษณะน็อตล้อ 4 ตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากระบบกันสะเทือนในรถแข่งฟอร์มูลาแล้ว สายนาฬิการุ่นนี้ยังทำจากหนังอัลคันทารา ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งภายในรถสปอร์ต เพื่อให้ได้ความทนทานและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม

 

 

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ