มาดนิ่ง แต่กัดเจ็บ! คันนาวาโร่ ย้ำจะใช้ทุกนาทีให้คุ้มค่าเพื่อพักผ่อนหลังเดินทางค่อนวัน ก่อนบิ๊กแมตช์บู๊ บุรีรัมย์ ACL 2018

มาดนิ่ง แต่กัดเจ็บ! คันนาวาโร่ ย้ำจะใช้ทุกนาทีให้คุ้มค่าเพื่อพักผ่อนหลังเดินทางค่อนวัน ก่อนบิ๊กแมตช์บู๊ บุรีรัมย์ ACL 2018
kentnitipong
2 เม.ย. 61
3.5K

ฟาบิโอ คันนาวาโร่ กุนซือของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ไม่หวั่นแม้ทีมจะขาดสองแข้งตัวหลักทั้ง เกา หลิน และเนมันย่า กูเดลจ์ พร้อมย้ำแกมประชดว่าทีมจะใช่เวลาทุกวินาทีให้คุ้มค่าในการพักผ่อน หลังต้องเดินทางล่าช้าร่วมวัน ก่อนลงสนามพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 วันพรุ่งนี้ (3 เมษายน 2561)

 

 

อดีตกัปตันทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2006 ที่เยอรมัน ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจากเดินทางมาถึง บุรีรัมย์ สเตเดี้ยม ในช่วงเวลาประมาณ 23.20 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

“ก่อนอื่นผมเองต้องขอโทษที่เดินทางมาถึงล่าช้าจากเหตุที่ทุกๆ คนรู้กันนะครับ แน่นอนทุกคนอาจจะรู้สึกว่า กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ อาจจะไม่ได้อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด แต่การที่ทีมต้องขาดเกา หลิน และเนมันย่า กูเดลจ์ ผมมองว่าไม่ใช่ปัญหาสำคัญ เพราะผู้เล่นทุกๆ คนในทีมต่างพร้อมที่ลงเล่นในเกมนัดสำคัญในวันพรุ่งนี้”

“ส่วนการที่เฮดโค้ช (โบซิดาร์ บันโดวิช) รวมถึงกัปตันของพวกเขา (จักรพันธ์ แก้วพรม) บอกว่า บุรีรัมย์ กำลังอยู่ในช่วงเวลาของความมั่นใจ และพร้อมที่จะสู้กับพวกเรา ตรงนี้ผมมองว่าเราเองมีความชัดเจนในระบบการเล่นอยู่แล้ว เราเองทำงานกันอย่างหนัก เราศึกษาคู่แข่งทุกทีมโดยไม่มีข้อยกเว้น ผมมองว่า บุรีรัมย์ มีความอันตรายในเรื่องของการเล่นลูกตั้งเตะ ซึ่งจุดนี้เรามีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เราไม่เคยกลัว และพร้อมอย่างเต็มที่กับเกมในวันพรุ่งนี้”

กับกรณีที่หลายๆ ฝ่ายต่างพากันกังวลว่า กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ อาจจะเผชิญความเหนื่อยล้าจากการเดินทางที่ยาวนาน ตรงนี้ กุนซือมาดเท่เผยว่า จุดนี้ไม่ใช่ปัญหา และทีมจะใช้เวลาทุกนาทีอย่างคุ้มค่าในการพักผ่อน

“เราใช้เวลาเดินทางมาค่อนข้างเยอะ แต่ไม่มีปัญหาครับ ทีมยังมีเวลาพักผ่อนอย่างเหลือเฟือ เราจะใช้เวลาทุกนาทีอย่างคุ้มค่า” คันนาวาโร่ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเปิดสนาม บุรีรัมย์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ จากประเทศจีน ในวันอังคารที่ 3 เมษายนนี้ เริ่มคิกออฟตั้งแต่เวลา 18.00 น.

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้