ส่องความฮอต!! แคท ณัฐนิช นักแข่งรถไซด์มินิสุดสวย จาก YK MOTORSPORT

ส่องความฮอต!! แคท ณัฐนิช นักแข่งรถไซด์มินิสุดสวย จาก YK MOTORSPORT
TNN ช่อง16
18 ก.ย. 63
896

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนๆที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต หรือกีฬาความเร็ว คงจะอิ่มเอม และมีความปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง หลังจาก อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 24 ปี สามารถสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นจบอันดับที่ 3 ในการแข่งขัน รถสูตรหนึ่งฟอร์มูล่าวัน รายการ "ทัสคานี่ เฟอร์รารี่ 1000 กรังด์ปรีซ์" ที่ประเทศ อิตาลี นับเป็นผู้เล่นสัญชาติไทยคนแรก ที่ขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยมการแข่งขันระดับโลก เคียงข้างกับ ลูอิส แฮมิลตัน และ วัลตารี่ บอสตาส

จากผลงานดังกล่าว น่าจะทำให้แฟนๆกีฬาชาวไทย หันมาให้ความสนใจในมอเตอร์สปอร์ต มากขึ้น แม้ว่า อัลบอน จะเป็นลูกครึ่ง แต่เจ้าตัวเลือกใช้สัญชาติไทย และพูดมาตลอดว่าภูมิใจในความเป็นคนไทยกับทุกการแข่งขัน จึงสร้างความประทับใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมากถึงมากที่สุด

เอาแหละ ประเด็นของ อัลบอน จบไป เรากลับมาอีกครั้ง กับสกุ๊ปสัมภาษณ์บุคคลในวงการกีฬา เชิง Inspire ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง TNNSPORTS ได้มีสกุ๊ปข่าวลักษณะนี้มาให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง จะเป็นสาวๆบ้าง หนุ่มๆบ้าง คละกันไป แต่เพื่อให้สอดคล้องกับที่เกริ่นไปข้างต้น วันนี้เราจะพาแฟนๆไปรู้จักกับ สาวน้อยไซด์มินินักขับ สุดน่ารักคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า "แคท" นักขับสุดฮอตวัย 27 ปี ที่ผ่านเวทีการแข่งขันดังๆภายในประเทศมาเกือบทั้งหมด อีกทั้งยังเคยไปสร้างชื่อเสียงไกลถึง ญี่ปุ่น และ จีน มาแล้ว 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เอาเป็นว่าไปคุยกับเธอกัน จะได้ถามให้รู้แล้วรู้รอดว่า เป็นผู้หญิงสวยน่ารัก น่าทะนุถนอมขาดนี้ ทำไมจึงเลือกมาเอาดีด้านการแข่งรถ มีความอันตรายขนาดไหน และจะอยู่ในวงการนี้ในระยะยาวหรือไม่ .... ไปคุยกับเธอแบบสุด Exclusive กันครับ

Q : สวัสดีครับ แคท ต้องขอบคุณจริงๆที่สละเวลามาให้สัมภาษณ์กับเราวันนี้ อันดับแรก อยากให้แนะตัวให้กับแฟนๆ TNNSPORTS รู้จักกันสักนิดนึงครับ ?


แคท : สวัสดีทุกคนนะคะ! ขอขอบคุณเช่นกันที่สนใจนะคะ ชื่อ ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ชื่อเล่นชื่อ แคท (KAT) ค่ะ ตอนนี้อายุ 27 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะ นวัตกรรมสื่อสารสังคม ที่เดียวกันกับคนที่สัมภาษณ์อยู่เนี่ยแหละค่ะ ^^ อาชีพตอนนี้ก็ต้องบอกเลยว่า เปิดธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับอู่รถ แล้วก็เป็นนักแข่งรถอาชีพอย่างที่ทุกคนทราบ สังกัดทีม YK MOTORSPORTS ค่ะ

Q : เริ่มกันเลยนะครับ...ทราบมาว่า เป็นคนที่ชอบและโปรดปราณกับกีฬาความเร็วมาก มันมีจุดเริ่มต้นอย่างไร สนใจตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วทำไมจึงสนใจกีฬาชนิดนี้ ?


แคท : ต้องบอกว่า เริ่มต้นเลยจากคุณพ่อค่ะ คุณพ่อเคยแข่งโกคาร์ทมาก่อน รวมกับที่บ้านชอบทำกิจกรรมร่วมกันอยู่แล้ว วันนึงเราเคยเห็นน้องชายแข่งโกคาร์ทเราเลยอยากลองบ้าง เลยขอคุณพ่อดู คุณพ่อบอกว่าโตแล้ว ไปแข่งรถยนต์ได้แล้ว นั่นแหละค่ะ คือจุดเริ่มต้น เรียกง่ายๆว่าเป็นครอบครัวที่ชื่นชอบความเร็วกันทั้งบ้านค่ะ

Q : ต้องถามเลยว่าผู้หญิงตัวเล็กบอบบางแบบนี้ มาเผชิญหน้ากับกีฬาความเร็ว มีกลัวบ้างมั้ย เพราะการฝึกซ้อม การแข่งขัน ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงทั้งสิ้น รวมทั้งอุบัติเหตุที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ? 

แคท : จริงๆแล้ว ไม่กลัวนะคะ ตั้งแต่แรกเลย เพราะประสบการณ์ยังน้อย ยังไม่รู้ว่าอันตรายขนาดไหน สามารถเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ช่วงที่เข้ามาวงการใหม่ๆ ก็ซ้อมหนักมาก เนื่องด้วยมาจากศูนย์เลย ขับเกียร์ธรรมดาไม่เป็น อะไรคือครัช เข้าเกียร์ คือมันเป็นสิ่งใหม่มาก แรกๆนี่ จะมีความกังวลเรื่องทำรถพัง เกียร์พังมากกว่าค่ะ 555+

Q : สรุปว่าพอเรียนจบมา ก็เอาดีด้านนี้เลยใช่มั้ย ถามเรื่องกิจการที่เปิดคู่กับการแข่งขัน คืออะไร เป็นอย่างไรบ้าง ?


แคท : เอาจริงๆก็ไม่ได้คิดอยู่ในหัวเลยนะคะว่าจะมาทางนี้ แต่เนื่องจากทางบ้านสนับสนุนด้วย เราลงแข่งขันแล้วมันมีผลงาน เราสามารถทำได้และทำได้ค่อนข้างโอเค ก็เลยเก็บประสบการณ์มาเรื่อยๆ พอถึงวันนึงที่มันเริ่มจริงจัง เราก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับตรงนี้ไปเลย เปิดเป็นโชว์รูมซ่อมและแต่งรถชื่อว่า “YK MOTORSPORTS” ค่ะ

Q : ข้ามมาที่การแข่งขันบ้าง ประทับใจรายการไหนที่สุดตั้งแต่ลงแข่งมา ขอสักสองรายการ ?
แคท : รายการแรกก็ต้องเป็น Thailand Super Series 2017 ลงรุ่น TCR ASIA ตอนนั้นใช้รถ TCR ในการแข่งขัน สนามบางแสน แคทได้ที่ 1 เลยค่ะ ประทับใจมากเพราะ มันเป็น Street Circuit ที่ท้าท้าย การที่ได้ที่ 1 มา มันประทับใจมากมากค่ะ ส่วนอีกรายการขอเป็นต่างประเทศเลยแล้วกันค่ะ เป็น Mini challenge 2018 ที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นได้ที่ 3 แต่ไปได้อันดับ 1 ที่ประเทศจีน มันเป็นการได้ถ้วยรางวัลจากรายการต่างประเทศเลยค่ะ อันนี้ก้ตราตรึงในใจมากมาย

 

Q : สนามแข่งรถในประเทศไทยที่ประทับใจหรือชอบที่สุด เพราะอะไร ?


แคท : ขอยกให้เป็นสนามบางแสนค่ะ ปีที่แล้ว บางแสนได้รับการรับรองจาก FIA ให้เป็นสนามแข่งเกรด 3 เทียบเท่า สนามมาเก๊าเลย ได้แข่งสนามนี้ถือว่าภูมิใจสุดๆค่ะ และยิ่งบางแสน เป็นสนามที่มีเสน่ห์มากมาก ขับไป ชมทะเลไป ชอบมากมากค่ะ ^^

Q : เวลาไปแข่งขัน หรือมีเพจดังๆนำภาพมาลง ก็มักจะมีคนไปคอมเม้นต์ว่าเป็น นางฟ้านักแข่ง , นางฟ้านักขับ , นางฟ้ารถแข่ง ฯลฯ ตรงนี้รู้สึกอย่างไร ?


แคท : ก็ต้องบอกว่าดีใจ และเขินมากนะคะ แต่ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆที่ชื่นชอบ มันก็เป็นกำลังใจที่ดีให้กับแคทมากๆเลยค่ะ

Q : ถ้าจะถามว่า ใครคือไอดอลนักขับทั้งในประเทศไทยและระดับโลก ขอสักอย่างละคน เพราะอะไร ?


แคท : ขอบตอบแบบจากความรู้สึกเลยนะคะ ทุกๆคนเลยค่ะ ไม่ใช่คำตอบนางงามนะคะ เพราะ ทุกคนมีข้อดีไม่เหมือนกัน แคทก็พยายามจะหยิบจุดเด่นหรือความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคนมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับตัวเองอย่างสูงที่สุดค่ะ

Q : ข้ามมาที่ประเด็นข่าวนิดนึงนะครับ ในศึก"ทัสคานี่ เฟอร์รารี่ 1000 กรังด์ปรีซ์"  ทีเ่พิ่งจบไป ทางด้านของ 'อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์' เข้าที่สาม สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นโพเดียมเป็นคนแรกของไทย ในฐานะที่อยู่วงการนี้ รู้สึกอย่างไร ?


แคท : โห ต้องบอกเลยค่ะว่าดีใจมากๆ ดูการถ่ายทอดสดอยู่ กระโดดดีใจเลยนะ ใครเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กจะเห็นเลยว่า แคทโพสต์แสดงความยินดี เพราะเข้าใจอารมณ์และความรู้สึกของ อัลบอน ... คือในการแข่งขัน มันมีทั้งความเครียด ความเหนื่อย แรงกดดัน เหตุการณ์ต่างๆมากมายที่ต้องแก้ไขในเวลาอันคับขัน แต่ถ้าวันไหนเราขึ้นไปยืนตรงนั้นได้ มันคือที่สุด แล้วนี่ยิ่งเป็นการแข่งขันระดับโลก ถ้าเป็นตัวเราเองก็คงทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันค่ะ

Q : แล้วการที่เข้ามาอยู่ในวงการนี้ นอกจากชัยชนะในการแข่งขัน การเป็นแชมป์ อยากถามว่าสิ่งอื่นๆที่ได้กลับมา มีอะไรอีกบ้าง ?


แคท : แน่นอนค่ะ มิตรภาพ จากพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ ของคนในวงการ ทุกคนน่ารักมาก แม้จะคนละทีมก็ตาม เวลาแข่ง เราแข่งกันสุดฤทธิ์สุดเดช แต่แข่งเสร็จ เรายิ้มให้กัน แสดงความยินดี พูดคุยกันได้แบบไม่มีอะไรต้องกังวลกัน หรือเรียกง่ายๆว่านอกสนามเราคือพี่น้องกันทั้งหมดเลยค่ะ

Q : มองวงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเราในปัจจุบันอย่างไรบ้าง คิดว่าต้องทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต้องเพิ่มเติมอะไร จึงจะทำให้กีฬาชนิดนี้ขึ้นมาเป็นกีฬาในความนิยมของแฟนๆชาวไทย ?


แคท : จริงๆการแข่งรถ เมื่อก่อนรู้จักการแข่งรถ แต่คนไม่รู้ว่ามันมีอะไร มันน่าสนใจตรงไหน คือเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ยาก แต่ปัจจุบันประเทศไทยเรามีสนามแข่งรถที่บุรีรัมย์เป็นถึงสนามแข่งรถระดับอินเตอร์ มีรายการ Moto GP มาแข่ง หรือรายการต่างประเทศอีกมากมายให้ความสนใจ มันกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น รายการแข่งขันเองก็โปรโมทนำเสนอให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งรถกันมากขึ้น ยิ่งทำให้คนรู้สึกว่ามันสามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก แคทเลยมองว่าการประชาสัมพันธ์หรือการโปรโมทเป็นเรื่องที่สำคัญ การนำเสนอข้อมูลให้คนทราบว่า วันนี้มีการแข่งขันที่ไหน สัปดาห์หน้ามีการแข่งขันที่ไหน ให้คนได้รับทราบ หรือการผลักดันตัวนักแข่งเองเช่นกันยิ่งทำให้นักแข่งเป็นที่รู้จัก คนก็จะยิ่งให้ความสนใจกับกีฬานี้ได้มากขึ้นเช่นกันค่ะ

Q : ถามถึงไลฟ์สไตล์บ้าง ชอบทำกิจกรรมอะไร หรือชอบกีฬาอื่นๆบ้างมั้ย หากไม่นับมอเตอร์สปอร์ต ?


แคท : ชอบทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะกีฬา Extreme ทั้ง เจ็ทสกี , เล่น Snowboard หรือ Wakeboard อะไรที่เป็นกิจกรรมสนุกๆ ชอบหมดเลยค่ะ

Q : มาถึงคำถามสำคัญบ้างครับ เชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนเฝ้ารอกันอยู่ ตอนนี้มีหนุ่มที่รักความเร็วเหมือนกัน คอยอยู่ข้างกายหรือยัง หากยังไม่มี ให้บอกสเปคที่ชอบด้วยครับ ?


แคท : เอิ่ม...ขอข้ามไปที่สเปคเลยนะคะ ก็ชอบคนที่ดูแลดี คอยช่วยเหลือกันยามมีปัญหา คุยกันรู้เรื่อง ก็น่าจะโอเคแล้วเนอะ ^^

Q : สุดท้ายให้ฝากผลงาน ช่องทางการติดตาม อยากพูดอะไรกับใครผ่านสื่อ อยากบอกอะไร ฝากอะไร ก็ได้ เชิญเลยครับ ?


แคท : ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ ทั้งในแฟนเพจ และ อินบ็อกซ์ ที่ทักเข้ามาพูดคุย คอยส่งกำลังใจ จะพยายามไล่ตอบให้ครบทุกคนนะคะ ส่วน คนที่อยาก เข้ามาติดตามเพิ่มเติม ก็จะมีสองช่องทาง FB : Nattanid Leewattanavalagul  , IG : Katkatttt แล้วก็สำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบความเร็ว อะไหล่รถ ชุดแต่งรถต่างๆ ก็เข้ามาติดตามในเพจ Yk motorsports ได้เลยค่ะ

นี่แหละครับ คุณแคท อีกหนึ่งสาวนักขับไซด์มินิ สุดน่ารัก ซึ่งเลือกที่จะเข้ามาอยู่ในวงการความเร็ว ก็ถือโอกาสคุยกับนักแข่งรถสาวสวยไปในตัว หลังจากที่ ชาวไทยเพิ่งจะปลาบปลื้มกับการขึ้นโพเดียมของ อัลบอน สุดท้ายแล้วต้องบอกเหมือนที่บอกก่อนหน้านี้ทุกครั้ง ว่าเธอน่ารักมาก ตลอดการคุยกว่า 1 ชั่วโมงเศษ มีแต่ความเฟรนลี่ และ เป็นกันเองสุดๆ ทาง TNNSPORTS ก็ขออวยพรให้คุณแคท ประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์มาครองได้ทุกรายการที่ลงแข่งขัน และก้าวขึ้นมาเป็นนักแข่งรถ ระดับท็อปๆชื่อเสียงเลื่องลือ ระดับประเทศ ในอนาคตเลยละกัน ส่วนครั้งต่อไป เราจะพาไปคุยกับใคร หนุ่มฮอตคนใด หรือสาวสวยคนไหน อย่าลืมติดตามกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ!

เรียบเรียงโดย : NickyMAN (นิก ธีร์ธวัช)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฮอตปรอทแตก! 30 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อวดหุ่นปัง ในรอบชุดว่ายน้ำ

โตแล้วพ่อไม่ว่า!! น้องเบสท์ ลูกสาวสมรักษ์ โชว์เซ็กซี่เล็กๆ ในชุดว่ายน้ำ

น่าค้นหา! ล้วงลึกเรื่องส่วนตัว 'น้องกิ๊ก' นางฟ้าสอยคิวสุดฮอต ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้