ปลุกสวาทแคท!! แฟนบอล โคราช รวมพลไล่บอร์ด, ร้อง5ข้อ รีบแก้ไข ลั่นกดดันต่อเนื่อง

ปลุกสวาทแคท!! แฟนบอล โคราช รวมพลไล่บอร์ด, ร้อง5ข้อ รีบแก้ไข ลั่นกดดันต่อเนื่อง
kajohnjohnyos
17 พ.ค. 59
2.1K

ความเคลื่อนไหวของสโมสร “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังจากภาคอีสาน ประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก 2016 ที่ปัจจุบันมีสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากๆ เนื่องจากรั้งอยู่ตำแหน่งรองบ๊วย อันดับที่ 17 ของตารางการแข่งขัน โดยมีเพียง 7 แต้มจากการแข่งขัน 12 เกมแรก และสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นลงไปเล่นศึกยามาฮ่า ดิวิชั่น 1 อย่างยิ่ง 

ล่าสุด มีการรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ในช่วงเวลาค่ำๆ ที่บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มแฟนคลับทีมสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ “สวาทแคท” กว่า 100 คนได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้คณะผู้บริหารสโมสรฯ หรือบอร์ด ลาออก เนื่องจากบริหารงานผิดพลาด หลังจากทีมสวาทแคทแข่งขันไม่ชนะมา 8 นัดติดต่อกัน ในการแข่งขันโตโยต้าไทยลีก 2016 

ทั้งนี้ การรวมตัวกันดังกล่าว ได้เกิดขึ้นจากการนัดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่ได้กำหนดจำนวนคน เพื่อแสดงท่าทีให้ผู้บริหารสโมสรฯ ทราบว่ากลุ่มแฟนคลับไม่พอใจการบริหารงานที่ผิดพลาด และหากปล่อยไปเช่นนี้จะทำให้ตกชั้นแน่นอน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทุกนัดที่สวาทแคทลงเตะไม่ว่าจะลงเตะในบ้านหรือนอกบ้าน แฟนคลับเต็มใจเดินทางไปเชียร์กันเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 20,000 คน และถือว่าเป็นทีมที่มีกองเชียร์มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แต่ที่ผ่านมาการบริหารงานของบอร์ดสร้างความผิดหวังให้แก่แฟนบอลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการไม่ดึงนักเตะฝีเท้าดีเอาไว้กับทีม ปล่อยปละละเลยไม่ใส่ใจทำให้นักเตะหนีไปอยู่ทีมอื่นหมด รวมถึงการสั่งปลด โค้ช ชูกาโอะ คัมเบะ ด้วย หากปล่อยไปเช่นนี้มีแต่จะตกต่ำลงเรื่อยๆ ฉะนั้นพวกเราจึงอยากเรียกร้องให้บอร์ดพิจารณาตัวเอง พร้อมเสนอข้อเรียกร้อง 5 ข้อ ประกอบด้วย

1. จัดหาโค้ชที่มีความสามารถ มีประสบการณ์ในการทำทีมฟุตบอลอย่างน้อยเคยผ่านระดับไทยลีก หรือเทียบเท่ามาแทนคนเก่า คือเฮดโค้ช ชูกาโอะ คัมเบะ

2. เร่งเสริมนักเตะระดับไทยลีก ตามความเหมาะสม ควรมีความสามารถในระดับทีมชาติ

3. เร่งหาผู้จัดการทีมที่มีความรู้ความสามารถ มีใจรักและเป็นที่เชื่อถือของนักเตะและกองเชียร์

4. หากไม่สามารถรับข้อเสนอและดำเนินงานให้ดีขึ้นฝ่ายบริหารควรพิจารณาตนเองโดยการลาออก

5. หากข้อเรียกร้องไม่ได้รับการตอบสนอง กองเชียร์ทุกคนในกลุ่มจะร่วมรณรงค์ไม่เข้าชม หยุดอุดหนุน หยุดเข้าร่วมกิจกรรมของสโมสรอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ เวลา 18.00 น. การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ทีม “สวาทแคท” เปิดบ้านรับการมาเยือนของสุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา ทางกลุ่มแฟนคลับได้นัดหมายกันเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะ แต่จะตั้งกองเชียร์อยู่ด้านนอกไม่เข้าไปภายในสนาม เพราะไม่ต้องการสนับสนุนสโมสรฯ ภายในใต้บอร์ดชุดล้มเหลวให้มีรายได้ พร้อมชูป้ายเรียกร้องให้บอร์ดลาออกและให้ทำตามข้อเรียกร้องข้างต้นซึ่งเป็นมาตรการแรกที่จะดำเนินการ หากยังนิ่งเฉยจะเพิ่มมาตรการกดดันขึ้นเรื่อยๆ

ขอขอบคุณข่าวจาก http://www.sportringside.com/content/5402/

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ