รีเซต
OFFICIAL : พรีเมียร์ลีก-รัฐบาลอังกฤษ อนุมัติ 'โบห์ลี่' เข้าเทคโอเวอร์ เชลซี แล้ว

OFFICIAL : พรีเมียร์ลีก-รัฐบาลอังกฤษ อนุมัติ 'โบห์ลี่' เข้าเทคโอเวอร์ เชลซี แล้ว

OFFICIAL : พรีเมียร์ลีก-รัฐบาลอังกฤษ อนุมัติ 'โบห์ลี่' เข้าเทคโอเวอร์ เชลซี แล้ว
TNN ช่อง16
25 พฤษภาคม 2565 ( 14:45 )
181

พรีเมียร์ลีก และ รัฐบาลของอังกฤษ ได้ทำการอนุมัติการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอล เชลซี โดย กลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สโมสร "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ถูกขึ้นบัญชีขาย ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมในเวลานั้น ถูกรัฐบาลอังกฤษ สั่งคว่ำบาตร เนื่องด้วยความสัมพันธ์ของเขากับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย จากนั้น สิงห์บลูส์ จึงได้ดำเนินการหาเจ้าของคนใหม่ ก่อนจะได้ ท็อดด์ โบห์ลี่ เข้ามาเทคโอเวอร์กิจการของทีม ซึ่งมีมูลค่าอยู่ที่ 4.25 พันล้านปอนด์

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทาง พรีเมียร์ลีก ได้มีการอนุมัติการซื้อขาย หลังตรวจสอบคุณสมบัติของกลุ่มทุนโบห์ลี่ ไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนออกแถลงการณ์ว่า

"วันนี้คณะกรรมการ พรีเมียร์ลีก ได้อนุมัติการเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอล เชลซี โดย ท็อดด์ โบห์ลี่ และกลุ่ม เคลียร์เลค เรียบร้อยแล้ว"

"การซื้อขายยังคงขึ้นอยู่กับรัฐบาลอังกฤษ ที่ต้องออกใบอนุญาตซื้อขายที่จำเป็น และเพื่อให้เสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้ายของการทำธุรกรรม ตอนนี้สโมสร เชลซี จะทำงานร่วมกับรัฐบาล เพื่อขอรับใบอนุญาต เพื่อทำให้การเทคโอเวอร์เสร็จสมบูรณ์"

กระทั่งล่าสุด การเทคโอเวอร์ก็ได้รับการไฟเขียวจาก รัฐบาลอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย โดยโฆษกของรัฐบาลออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่า

"ช่วงดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ดำเนินการ จนถึงจุดที่เราสามารถออกใบอนุญาตการขายสโมสรเชลซีได้เรียบร้อย"

ทั้งนี้ รัฐบาลไม่ต้องการให้ อับราโมวิช ได้รับเงินใดๆ จากการขายสโมสร เชลซี ในครั้งนี้ ซึ่งเงินดังกล่าวจะถูกโอนเข้าบัญชีที่ถูกอายัดเอาไว้ เพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมการกุศล

แถลงการณ์ เผยต่อว่า "หลังจากการคว่ำบาตรของโรมัน อับราโมวิช รัฐบาลทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ เชลซี สามารถลงแข่งขันฟุตบอลต่อไปได้ แต่เราก็ชัดเจนมาโดยตลอดว่า ต้องการให้อนาคตระยะยาวของสโมสร ภายใต้เจ้าของใหม่มีความมั่นคง"

"หลังจากทำงานกันมาอย่างยาวนาน ตอนนี้เราสามารถพึงใจได้แล้วว่า โรมัน อับราโมวิช หรือบุคคลอื่นๆ ที่ถูกคว่ำบาตร จะไม่ได้ประโยชน์รายได้ทั้งหมดของการขาย ตอนนี้เราจะเริ่มกระบวนการ เพื่อให้แน่ใจว่าเงินที่ได้จากการขายนั้น ถูกใช้เพื่อการกุศลในยูเครน เพื่อสนับสนุนผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม"

"ขั้นตอนในวันนี้จะช่วยรักษาอนาคตของทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญนี้ และเป็นการปกป้องแฟนบอล รวมถึงชุมชนฟุตบอลในวงกว้าง เราได้หารือกับพันธมิตรระหว่างประเทศ ที่เกี่ยวข้องสำหรับใบอนุญาตที่จำเป็น และเราขอขอบคุณพวกเขา สำหรับความร่วมมือทั้งหมดของพวกเขา"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้