รีเซต
รอพังตาข่าย.! เคน รับไม่กดดัน เรื่องยิงประตูไม่ได้ในบอลโลก

รอพังตาข่าย.! เคน รับไม่กดดัน เรื่องยิงประตูไม่ได้ในบอลโลก

รอพังตาข่าย.! เคน รับไม่กดดัน เรื่องยิงประตูไม่ได้ในบอลโลก
TenAkapol
4 ธันวาคม 2565 ( 17:30 )
517

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกมายืนยันว่าตัวเขาไม่เคยกังวล กับการทำประตูไม่ได้ในศึกฟุตบอลโลกหนนี้แม้แต่น้อย

แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตัน ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าตัวเขาเองไม่เคยคิดกังวลที่ตัวเองยังยิงประตูไม่ได้ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 ถึงแม้มีหลายฝ่ายคาดหวังว่า จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่จะแย่งชิงรองเท้าทองคำ ขณะที่เขายังตามหลังสถิติดาวยิงสูงสุดของ "สิงโตคำราม" ที่ เวย์น รูนี่ย์ ทำเอาไว้ เพียง 2 ลูกเท่านั้น

อย่างไรก็ตามในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ เคน ก็ยังทำประตูไม่ได้เลยจาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม แม้เขาจะทำไป 3 แอสซิสต์ก็ตาม แต่เขายังเชื่อมั่นว่า มันอาจจะยังไม่ใช่โอกาสของเขา และถ้ามีโอกาส และ ยืนยันว่าไม่ได้กังวลอะไรกับเรื่องเหล่านี้ สิ่งที่กังวลคือคือทีมต้องผ่านเข้ารอบต่อไปเรื่อยๆนมาก โดยเชื่อมั่นว่าตัวเองจะยิงประตูได้ในไม่ช้าแน่นอน 

หลังจากที่ เคน ถูกคาดหวังว่าจะเป็นคนยิงประตูให้มากมากกับทัพ "สิงโตคำราม" นั่นทำให้เขากล่าวว่า "หากย้อนกลับไปฟุตบอลโลก 2018 ผมยิงประตูได้มากมายในรอบแบ่งกลุ่ม หลังจากนั้นผมก็รู้สึกว่าใช้พลังไปหมดแล้วในช่วงท้ายของทัวร์นาเมนท์ ไม่ใช่แค่เรื่องประตูเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลงานโดยรวมด้วย

ที่ยูโร นี่คือเรื่องที่ผมนึกถึงและพยายามแก้ไขมัน ผมจึงทำได้ดีขึ้น และหวังว่าผมจะยิงประตูได้ในภายหลัง รอบนี้ก็เช่นกัน ทุกคนอย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะ ผมก็อยากให้ยิงได้สักแล้ว 3-4 ประตู กองหน้าคนไหนก็คิดแบบนี้ แต่ผมก็รู้สึกว่าตัวเองอยู่ในฟอร์มที่ดีด้วย ในรอบแบ่งกลุ่มเราแค่ต้องผ่านไปให้ได้

อย่างที่ผมบอก หลังเกมกับสหรัฐฯ คุณอยากจบในฐานะแชมป์กลุ่ม แต่นั่นแทบจะเป็นทัวร์นาเมนท์ที่แตกต่างจากตอนนี้อย่างชัดเจน และคุณก็มี 4 เกมในรอบน็อคเอาท์ที่ต้องเตรียมตัว มันเป็นวิธีคิดที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง

เราทำได้ดีในส่วนแรก และรู้สึกว่าเรามีทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ยังต้องปรับปรุง ตอนนี้มันคือการเริ่มใหม่ในทัวร์นาเมนท์ที่มี 4 เกม เพื่อพยายามคว้าแชมป์โลก ในฟุตบอลโลกและทัวร์นาเมนท์ใหญ่ มันเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างพิเศษ หากผมอยู่ที่ สเปอร์ส ทำได้ 3 แอสซิสต์ แล้วช่วยให้ทีมชนะ 2 เสมอ 1 ทุกคนก็คงบอกว่าผมอยู่ในฟอร์มที่ดี

แต่ในทัวร์นาเมนท์ใหญ่ มันแทบจะตรงข้ามกันเลย หากคุณไม่ยิงสัก 2-3 เกม สปอตไลต์ก็จะยิ่งส่องมาหาแรงขึ้นเรื่อยๆ ผมคิดว่าได้เรียนรู้อะไรมากมายจากยูโร 2016 เพราะมันคือเรื่องที่ผมต้องรับมือ ผมไม่ได้ยิงมา 2-3 เกม เมื่อมองย้อนกลับไปก็รู้สึกว่ามันแตกต่างระหว่างระดับสโมสรกับทีมชาติ และผมรู้สึกว่าตัวเองได้บทเรียนแล้ว ผมพร้อมสำหรับทุกโอกาสที่จะเข้ามา และหวังว่าผมจะเริ่มทำได้ในเกมกับเซเนกัล ไม่ใช่แค่เพื่อตัวผมเอง แต่เพื่อทีมด้วยเช่นกัน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

เด็ดทุกคลิป ทันทุกช็อต พร้อมผลบอลโลกก่อนใครสมัครรับ กด *301*022# 59 บ. ตลอดโปรแกรม
เน้นๆ โดนๆ เจาะลึกวิเคราะห์ คู่ต่อคู่ ชัดเจนตรงเป้า สมัครรับกด  http://bit.ly/3GYI6Ke  ราคา 3 บาท/ข้อความ

ชมช็อตเด็ด พร้อมอัพเดททุกลูกยิง สมัครกด *301*022# 59 บ. ตลอดโปรแกรม Worldcup2022
เจาะลึกทีมแข่งคู่ต่อคู่ ใครจะชนะหรือแพ้ ผลบอลเป็นแบบไหน สมัครรับกด  http://bit.ly/3GYI6Ke  ราคา 3 บาท/ข้อความ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ