รู้จัก Golf no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจและหัวใจที่ยิ่งใหญ่

รู้จัก Golf no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจและหัวใจที่ยิ่งใหญ่
KiTTiSaK
18 ก.พ. 64
135

Golf no Hands สตรีมเมอร์ผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และก้าวข้ามอุปสรรคทางร่างกาย จนสามารถทำตามความฝันของตัวเอง พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้อย่างน่าชื่นชม

ทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่มีร่างกายไม่สมบูรณ์นั้นเป็นอุปสรรคของการทำอะไรหลายๆอย่าง แต่คำพูดที่กล่าวไปนั้นใช้ไม่ได้เลยกับเด็กหนุ่มผู้มีความฝันอย่าง กอล์ฟ-ภราดร รุ่งเรือง เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ก้าวข้ามความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย และพร้อมเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆ คนที่กำลังสิ้นหวัง

กอล์ฟ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล แต่โชคชะตาก็ดูจะไม่เป็นใจสักเท่าไร กอล์ฟประสบอุบัติเหตุ เมื่อตอนอายุ 12 ปี ทำให้ต้องสูญเสีย แขน และขา ในเวลาเดียวกัน แม้จะเจอจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องทิ้งความฝันไป แต่กอล์ฟก็ไม่ย่อท้อ พยายามมองหาสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับทางบ้าน และตามหาความฝันใหม่ที่ไม่รอให้ใครมาหยิบยื่นให้ 

จนในที่สุด กอล์ฟ ได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกครั้งในฐานะสตรีมเมอร์ "Golf no Hands" แต่กว่าจะมาเป็นสตรีมเมอร์อย่างทุกวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย

จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายสตรีมเมอร์ของกอล์ฟเริ่มจาก น้านิรันดร์ ที่เห็นกอล์ฟเล่นเกมจากการใช้ปากบังคับปากกา จึงได้ชวนให้กอล์ฟมาลองเล่น PUBG จากนั้นเพียงไม่ถึงเดือน น้านิรันดร์ก็เห็นถึงความสามารถในการเล่นและยังสามารถเล่นกับคนปกติได้เป็นอย่างดี 

ตลอดเวลาที่กอล์ฟได้โชว์ฝีมือในการเล่น ไม่มีใครรู้ว่ากอล์ฟใช้ปากบังคับปากกาในการเล่นมาก่อน น้าจึงค่อยๆโพสต์เรื่องราว และรูปของกอล์ฟระหว่างการเล่น ลงไปในกลุ่มต่างๆ ซึ่งได้เสียงตอบรับจากคนในกลุ่มพร้อมแรงสนับสนุนที่ดี

น้านิรันดร์ จึงตัดสินใจชวนกอล์ฟมาลองสตรีมอย่างจริงจัง และเดินหน้าเต็มที่ เปิดเพจ Golf no Hands และพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่กอล์ฟทำ โดยมีแม่และน้าที่คอยส่งเสริมและให้กำลังใจอยู่ข้างๆ กอล์ฟยังจำความรู้สึกในวันแรกของการสตรีมได้เป็นอย่างดี จากที่คาดหวังให้มีคนดูเพียงหลักร้อย แต่ในการสตรีมครั้งนั้นทำให้กอล์ฟและน้าผู้ที่เป็นทุกอย่างให้กับกอล์ฟต่างก็หุบยิ้มไม่ลงเพราะเมื่อจบการสตรีม มียอดผู้ชมทะลุไปถึงหลักแสน พร้อมกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชม ทำให้กอล์ฟมีกำลังใจที่จะทำต่อ

และสิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือสภาพจิตใจของกอล์ฟเอง ขณะเดียวกัน เกมยังทำให้กอล์ฟรู้เรื่องราวภายนอกจากผู้คนที่เข้ามาเล่นเกมกับกอล์ฟ ได้ฝึกภาษา และเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย นอกจากนั้นเกมยังทำให้กอล์ฟได้เจอกับผู้คนที่เข้ามาให้กำลังใจ ตลอดจนผู้คนที่เห็นกอล์ฟเป็นแรงบันดาลใจ และยังภาคภูมิใจที่ตัวเองได้มาอยู่ในจุดนี้ได้

การได้เข้ามาสตรีมไม่เพียงแต่ทำให้กอล์ฟฟื้นฟูจิตใจได้เร็ว ไม่เหงาแล้ว แต่การสตรีมยังมีเรื่องราวที่น่าประทับใจ ครั้งหนึ่งเคยมีผู้บกพร่องการร่างกายคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง หมดหวัง แต่ได้มีโอกาสเข้ามาดู และเห็นว่ากอล์ฟยังสามารถทำอะไรได้ตั้งอีกหลายอย่าง จึงมีกำลังใจที่อยากจะใช้ชีวิตต่อ

Golf no Hands ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 1.7 แสนคน และยังเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ใครที่อยากเล่นเกมกับกอล์ฟ ก็สามารถเข้าไปเจอกันได้ ทุกวัน 21.00 น ได้ที่ : https://bit.ly/3jyfYQr อย่าลืมเข้าไปชมและเข้าไปให้กำลังใจกันได้ เพื่อให้กอล์ฟจะได้มาสตรีมให้เราดูกันบ่อยๆ กอล์ฟถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างของความไม่ย่อท้อ และพิสูจน์ได้ว่ามีแค่ใจไม่ว่าอุปสรรคจะมากเพียงใด ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/golf.no.hand.gaming

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ปีนี้ให้อะไรแฟนดี! 8 ของขวัญวันวาเลนไทน์ สำหรับผู้ชายสายสปอร์ต

>> นางฟ้าอีสปอร์ต!! รวมภาพสาวสวยในวงการเกม แจกความสดใส ต้อนรับวันตรุษจีน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ